Mẹ cần thuộc nằm lòng khi cho con uống sữa công thức

Nếu phải dùng sữa công thức cho con thì mẹ đừng quên những điều sau nhé:

  1. Làm nóng sữa bằng lò vi sóng – không nên

Nhiệt trong lò vi sóng tỏa ra không đều có thể làm cho sữa nóng quá ở chỗ này nhưng không vừa phải ở chỗ kia có thể làm bé bị bỏng. Hơn nữa hâm nóng sữa trong lò vi sóng còn có thể làm sữa bị mất chất.

ham-sua-trong-lo-vi-song

Không nên hâm sữa trong lò vi sóng cho con mẹ nhé

  1. Không tự ý thay đổi công thức pha

Trên mỗi vỏ hộp sữa đều có ghi rõ ràng hướng dẫn sử dụng với tỷ lệ sữa và nước định sẵn. Bố mẹ cần đọc kỹ những thông tin này và thực hiện đúng theo. Vì nếu bạn cho quá nhiều nước, em bé có thể sẽ không nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết. Ngược lại, nếu pha sữa với lượng nước ít hơn mức quy định, bé sẽ bị thiếu nước – nguyên nhân gây táo bón. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng không nên cho thêm bất cứ thành phần nào khác vào sữa của bé.

  1. Chỉ dùng nước tinh khiết để pha sữa

Nước đun sôi để nguội khoảng 70 độ C pha sữa cho bé là tốt nhất. Nhiều người lấy nước khoáng pha sữa cho bé là hoàn toàn sai lầm. Trong nước khoáng một số khoáng chất mà hệ tiêu hóa non nớt của bé khó có thể xử lý được. Một số loại nước khoáng có hàm lượng canxi và natri cao có thể làm hại thận của bé.

4. Sữa đã pha quá 2 giờ không nên sử dụng

Bình sữa công thức là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển. Ngay cả vi khuẩn từ nước bọt của bé cũng có thể nhân lên khi vào trong bình bú. Vì vậy, nếu bé không bú hết thì sau 2 giờ phụ huynh cần bỏ đi chứ không nên vì tiếc mà cho trẻ uống tiếp vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

be-ngu-bu-sua

Không để bé bú sữa khi ngủ mẹ nhớ nhé

5. Không để bé ngậm bình sữa khi đang buồn ngủ

Điều này dễ gây sặc và dẫn đến nghẹt thở vì sữa vẫn tiếp tục chảy trong khi bé ngủ mơ màng mà không kịp nuốt. Thêm vào đó, việc tránh cho bé bú đêm còn hạn chế khả năng sâu răng cho bé.

6. Không nên để trẻ tự bú bình

Ngay cả khi trẻ đã có thể tự cầm bình thì bố mẹ vẫn cần quan sát trẻ, không được bỏ mặc bé với bình sữa. Vì nó sẽ rất nguy hiểm nếu con bị sặc mà không được xử trí kịp thời.

7. Không hâm sữa quá 10 phút

Sở dĩ không nên hâm sữa quá 10 phút vì nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sản sinh và tăng nguy cơ tiêu chảy cho bé.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.