Kì lạ bé sơ sinh mang thêm song thai trong bụng

Hai bào thai song sinh vừa được tìm thấy bên trong bụng của một em bé sơ sinh ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tuần vừa qua.

ki-la-be-so-sinh-mai-them-song-thai-trong-bung

Bé gái mới sinh có bụng to bất thường

Các bác sĩ ở đây cho biết, ngay khi đứa trẻ vừa chào đời, họ đã nghi ngờ có điều gì đó không đúng với em bé – cân nặng chỉ hơn 3 kg nhưng phần bụng lại có hình dạng rất bất thường. Kết quả siêu âm cho thấy dường như trong ổ bụng của em có một “khối u” lớn với đường kính 16 cm, phát triển bên trong dạ dày.
Sau ca phẫu thuật dài hơn 2 tiếng đồng hồ, “khối u” được lấy ra thành công khỏi người em bé 8 ngày tuổi. Các bác sỹ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra “khối u” này thực ra là một cặp bào thai ký sinh. Đây là hiện tượng bất thường xảy ra khi phôi thai sinh đôi không tách biệt hoàn toàn với nhau và một trong hai phôi đã ngừng phát triển trong thời gian mang thai.

ki-la-be-so-sinh-mai-them-song-thai-trong-bung1

Cặp đôi kí sinh này thậm chí đã mọc tóc

Các bác sĩ thông báo với gia đình cặp sinh đôi ký sinh bên trong em bé mới sinh của họ thậm chí còn đã mọc tóc.
Theo các chuyên gia, hiện tượng này được gọi là “thai trong thai”, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/500.000 trẻ trên thế giới – tương đương hiện mới chỉ có khoảng dưới 200 trường hợp mắc hội chứng kỳ lạ này được biết đến.
Đầu năm vừa qua, vào khoảng tháng 2/2015, ở Hồng Kông cũng vừa ghi nhận trường hợp “thai trong thai” lần đầu tiên.
Bé gái sơ sinh vừa chào đời tại bệnh viện Queen Elizabeth, Hồng Kông vừa được phát hiện đang “mang thai” đôi trong bụng. Hai bào thai trong bụng em bé được ước tính đã khoảng 8-10 tuần tuổi, cả hai đều đã có tay, chân, cột sống, xương sườn và ruột. Trong đó, một đứa bé nặng 14.2 gam và đứa bé khác nặng 9.3 gam, mỗi bào thai có một dây rốn riêng.
Các bác sỹ đã phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ hai thai nhi bên trong cơ thể em bé khi em chỉ mới được 3 tuần tuổi. Ca phẫu thuật thành công và bé gái được xuất viện 8 ngày sau đó.
Trường hợp kỳ lạ của bé gái sơ sinh này đang gây xôn xao dư luận.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.