Khoa nhi Bệnh viện Xanh Pôn

Xin chào bác sỹ, cháu Mai Hoa nhà tôi mới lên 4 tuổi thường hay bị chảy máu mũi, tôi đã cho cháu đến khám và điều trị tại khoa nhi bệnh viện Xanh Pôn. Gần đây qua tìm hiểu tôi được biết Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc có chuyên khoa nhi uy tín. Xin bác sỹ cho biết cách chăm sóc và phòng bệnh cho chảy máu cam ở trẻ. Xin cám ơn bác sỹ.

(Hương Mai, Khu đô thị Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội ).

Trả lời:

Thân chào bạn Mai, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chảy máu cam là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ không nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh có nhiều nguyên nhân gây ra: Chảy máu mũi trong hốc mũi, chảy máu mũi ngoài hốc mũi.  Bạn đã từng đưa trẻ đến khám tại khoa nhi bệnh viện Xanh Pôn, chắc chắn ở đó cháu cũng đã được các bác sỹ tư vấn về điều trị. Để phòng tránh và chăm sóc trẻ bị chảy máu cam. Để điều trị và phòng bệnh kịp thời bạn nên thực hiện những điều sau:

– Bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện sớm để khám chữa nếu trẻ xuất hiện các biểu hiện bất thường như viêm mũi lâu ngày và hướng dẫn trẻ hạn chế ngoáy mũi vì sẽ làm nhiễm khuẩn mũi.

khoa nhi viện xanh pôn

Nên đưa trẻ đến bệnh viện sớm để khám và điều trị

– Khi thấy trẻ bị chảy máu cam, bạn hướng dẫn cho trẻ bình tĩnh ngồi xuống hoặc nằm (nếu có thể) rồi dùng hai ngón tay bịt chặt hai lỗ mũi và thở nhẹ nhàng bằng miệng trong 5 đến 10 phút sẽ hết chảy máu.

– Trẻ bị chảy máu mũi còn có rất nhiều nguyên nhân khác nên khi trẻ xuất hiện chảy máu mũi nhiều lần bạn nên đưa trẻ đi khám và điều trị tại bệnh viện để tìm ra nguyên nhân giúp cho việc điều trị đúng bệnh.

Khoa nhi bệnh viện xanh pôn

Khi trẻ chảy máu mũi nhiều lần nên đưa trẻ đi bệnh viện khám sớm

– Bạn có thể giữ vệ sinh mũi cho trẻ bằng cách: 2 lần một tuần bạn có thể dùng nước muối sinh lý rửa sạch mũi, không nên rửa nước muối nhiều lần vì cũng làm cho niêm mạc mũi mất đi lớp nhày bảo vệ và dễ bị tổn thương. Ngoài khám nhi ở các đơn vị uy tín như khoa nhi viện 108, viện nhi trung ương, khoa nhi bệnh viện Xanh Pôn… thì sau bài viết này, khoa nhi của bệnh viện Thu Cúc cũng là một địa chỉ tin cậy để bạn có thể tham khảo

Để biết thêm các thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ với địa chỉ bệnh viện:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.