Khám tư vấn còi xương cho trẻ

Còi xương là căn bệnh thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Bệnh còi xương sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ, do đó tìm tới địa chỉ khám tư vấn còi xương cho trẻ uy tín sẽ giúp cha mẹ có thêm kiến thức về căn bệnh này.

Yếu tố gây bệnh còi xương cho trẻ

Thiếu ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây ra bệnh còi xương ở trẻ. Do trẻ không được đưa ra ngoài tắm nắng thường xuyên, trẻ sống trong nhà chật chội, không đủ ánh sáng …khiến trẻ không hấp thụ được vitamin D có trong nắng mặt trời, không tự chuyển hóa canxi và phốt pho, làm cho trẻ dễ mắc bệnh còi xương.

Chế độ ăn uống không hợp lý, trẻ không được bú sữa mẹ thường xuyên, kiêng khem quá mức cũng làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D của trẻ.

Khám tư vấn còi xương cho trẻ

Những trẻ sinh non…rất dễ mắc bệnh còi xương nên cha mẹ cần được tư vấn kỹ lưỡng về chế độ chăm sóc phù hợp

Ngoài ra, những trẻ sinh non, đẻ sinh đôi, trẻ sinh vào mùa đông, trẻ nuôi bằng sữa bò, trẻ quá bụ bẫm…cũng rất dễ mắc bệnh còi xương.

Khi trẻ mắc bệnh còi xương, bé thường có biểu hiện quấy khóc, ngủ không yên giấc, trẻ có hiện tượng rụng tóc vùng sau gáy, chậm biết đi, biết bò…Bệnh còi xương sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Do đó, khi thấy những biểu hiện của bệnh còi xương, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế khám để được tư vấn cách điều trị bệnh còi xương cho trẻ phù hợp.

Khám tư vấn còi xương cho trẻ

Chuyên khoa Nhi –  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám tư vấn còi xương cho trẻ được nhiều cha mẹ tin tưởng đánh giá tốt. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến sẽ giúp khám và điều trị bệnh còi xương của trẻ nhanh chóng.

khám và tư vấn bệnh còi xương cho trẻ

Bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc đang khám và tư vấn bệnh còi xương cho trẻ

Tới khám tư vấn còi xương cho trẻ tại Bệnh viện Thu Cúc, cha mẹ sẽ biết cách chăm sóc trẻ phù hợp khi bị bệnh.

Cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng hàng ngày trước 9 giờ sáng để cơ thể trẻ hấp thụ đầy đủ vitamin D. Bổ sung vitamin D theo dạng thuốc uống theo đơn chỉ định của bác sĩ.

Tăng số bữa ăn trong ngày: Cho trẻ ăn 5-6 bữa mỗi ngày, ngoài 3 bữa chính, cần thêm 2-3 bữa phụ bằng sữa, chè, bánh…

Cho thêm dầu mỡ vào thức ăn cho trẻ còi xuơng: Vitamin D tan trong dầu mỡ nên dễ được hấp thụ hơn là thức ăn không có dầu mỡ. Tăng các thức ăn chế biến nhiều chất béo, thức ăn chiên xào…

Cho trẻ ăn đặc hơn: Bột đặc có năng lượng cao hơn bột lỏng hay cháo lỏng. Với trẻ đã đủ răng nên cho ăn cơm tán nhuyễn.

Khám tư vấn còi xương cho trẻ

Ngay từ khi mang thai, người mẹ cần ăn uống, làm việc nghỉ ngơi hợp lý để phòng ngừa bệnh còi xương cho trẻ sau khi sinh

Để phòng ngừa bệnh còi xương cho trẻ: Ngay từ khi mang thai các bà mẹ phải nghỉ ngơi hợp lý để tránh đẻ non, có thể uống vitamin D khi thai được 7 tháng theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi sinh, mẹ và bé không nên ở trong phòng tối, kín. Nên ở trong phòng thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Sau khi sinh 2 tuần cho trẻ ra tắm nắng 15 – 20 phút/ngày vào buổi sáng (trước 9 giờ) là cách bổ sung vitamin D giúp phòng tránh bệnh còi xương cho trẻ. Cha mẹ nên cho bé ăn bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh và dầu mỡ. Nếu cần, nên bổ sung vitamin D, canxi cho trẻ dưới dạng dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

Để có thêm thông tin về khám tư vấn còi xương cho trẻ, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.