Khám trẻ tự kỷ ở viện nhi

Xin chào chuyên mục tư vấn Bệnh Viện Thu Cúc! Bé trai nhà tôi đã 20 tháng tuổi mà chưa biết nói, rất hay cáu gắt và nhiều khi tôi gọi tên mà không thấy bé có phản ứng gì. Tôi đang rất lo lắng nên định đưa bé đi khám trẻ tự kỷ ở viện nhi. Vậy thì đây có phải là biểu hiện của trẻ tự kỷ không? Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi về trường hợp của bé?  Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Trần Thị Hoài – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Hoài thân mến! Lo lắng của bạn cũng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người đã gửi về hòm thư tư vấn contact@thucuchospital.vn của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trẻ bị tự kỷ thường có những biểu hiện đa dạng tùy theo mức độ bệnh. Với trẻ bình thường, từ 15- 16 tháng tuổi là đã bắt đầu biết nói những từ tách rời, thậm chí có thể nói được những câu dài có nghĩa. Trong khi bé nhà bạn đã 2 tuổi mà chưa biết nói nghĩa là bé đã gặp vấn đề trong ngôn ngữ. Bé lại hay cáu gắt và không có phản ứng khi được gọi tên. Như vậy thì rất có thể bé nhà bạn đã mắc chứng tự kỷ ở trẻ em. Tuy nhiên cần quan sát thêm những biểu hiện khác ở bé mới có thể kết luận về tình trạng và mức độ tự kỷ được. Bạn nên đưa bé đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để chẩn đoán một cách chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

khám trẻ tự kỷ ở viện nhi

Nên cho trẻ đi khám tự kỷ sớm để đưa ra phươg pháp điều trị hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: cứ 10000 người thì có 12 người mắc chứng tự kỷ và ở nam nhiều gấp 3 lần nữ. Nên vấn đề khám trẻ tự kỷ ở viện nhi cũng được rất nhiều người quan tâm. Phát hiện tự kỷ sớm ở trẻ sẽ giúp việc điều trị dễ dàng hơn. Ngoài việc đưa trẻ đi khám trẻ tự kỷ ở viện nhi thì bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp giáo dục như sau để hỗ trợ việc điều trị tự kỷ một cách hiệu quả:

–          Tránh để trẻ đến những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và áp suất không khí thấp. Hằng ngày cho trẻ ra ngoài đi bộ với thời lượng vừa đủ.

–          Hướng dẫn trẻ làm những việc đơn giản, khuyến khích những vận động có lợi cho hệ thần kinh, dạy bơi cho trẻ theo phương pháp dành riêng cho trẻ tự kỷ.

–          Thường xuyên nói chuyện với trẻ, tránh la mắng.

–          Chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày: nên cho trẻ dùng đạm thực vật có nhiều trong đậu nành. Hạn chế sử dụng sữa động vật, các sản phẩm từ sữa động vật, bột mì.

–          Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.