Khám trẻ sơ sinh ở đâu uy tín?

Chào bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Con tôi mới sinh được 2 tháng tuổi. Gần đây bé có những biểu hiện bị ọc sữa ngày càng nhiều. Có khi vừa bú xong đã phì hết sữa ra ngoài, thậm chí đang bú cũng bị ọc sữa. Gia đình tôi đang rất lo lắng mà chưa biết nên khám trẻ sơ sinh ở đâu uy tín? Vậy làm cách nào để khác phục tình trạng ọc sữa ở bé? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

(Phạm Thị Quỳnh Mai – Long Biên, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Quỳnh Mai thân mến! Lo lắng về vấn đề “khám trẻ sơ sinh ở đâu uy tín” của bạn cũng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người đã gửi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hai tháng đầu sau sinh, hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên rất dễ bị ọc sữa. Đây có thể là biểu hiện của sinh lý hoặc là dấu hiệu liên quan đến những bệnh lý khác nhau về tiêu hóa. Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện ọc sữa nhiều và thường xuyên thì bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn cũng có thể hạn chế tình trạng ọc sữa ở bé bằng những cách sau:

Khám trẻ sơ sinh ở đâu uy tín

Nên giữ bình sữa hơi nghiêng để đầu núm vú luôn đầy sữa

Bạn nên cho bé bú bầu vú bên trái trước rồi đến bên phải. Như vậy, sữa sẽ dễ dàng xuống dạ dày mà không gây trào ngược. Không nên cho trẻ bú quá lâu, bú trên 30 phút sẽ không có lợi cho bé.

Nếu bé bú bình thì bạn cần giữ bình sữa hơi nghiêng để đầu núm vú luôn đầy sữa. Không để bình sữa nằm ngang trong khi bú, tránh tình trạng trẻ bú hơi trong bình sữa.

Khi bé bú, không nên để bé quấy khóc vì  bé có thể nuốt nhiều hơi khiến dạ dày bị đầy. Sau khi bú xong, cần bế theo tư thế thẳng, ngực áp vào một bên ngực mẹ, mặt kê lên vai mẹ rồi vỗ nhẹ lưng cho ợ hơi. Sau đó, hãy nhẹ nhàng đặt trẻ nằm nghiêng bên trái, kê gối hơi cao.

Khám trẻ sơ sinh ở đâu uy tín?

Khám trẻ sơ sinh bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín

Không nên cho bé nằm bú sẽ dễ bị sặc sữa. Nếu tình trạng ọc sữa của bé không thuyên giảm thì bạn có thể đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Chuyên khoa nhi của bệnh viện rất giàu kinh nghiệm trong khám và chữa bệnh cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh…. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, cùng cơ sở vật chất hiện đại và bệnh viện luôn đi đầu trong việc đổi mới công nghệ để mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng. Chính vì vậy mà Thu Cúc đã và đang trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín và tin cậy cho mọi gia đình. Vậy nên bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc nên khám cho trẻ sơ sinh ở đâu nữa. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

 

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.