Khám trẻ bị tự kỉ ở đâu tốt?

Con trai tôi 4 tuổi, bé rất ít nói và dễ cáu gắt, bé rất sợ khi đối diện với người lạ. Tôi nghi nghờ đây là biểu hiện của trẻ tự kỉ nên rất lo lắng. Gia đình tôi định cho bé đi khám nhưng chưa biết nên khám trẻ tự kỉ ở đâu thì tốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách khắc phục tự kỉ ở trẻ em? Tôi xin cảm ơn!

(Hoàng Thị Vân Anh – Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Vân Anh thân mến! Lo lắng của bạn cũng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người đã gửi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Khám trẻ tự kỉ ở đâu tốt chính là vấn đề chung mà nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay, do những năm gần đây ở nước ta, số lượng trẻ em bị tự kỉ tăng lên nhanh chóng. tự kỉ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của trẻ nên vấn đề khám cho trẻ tự kỉ ở đâu và điều trị tự kỉ như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm.

Khám trẻ bị tự kỉ ở đâu?

Trẻ tự kỉ cần được khám và điều trị sớm

Theo những dấu hiệu bạn đã mô tả thì rất có thể bé đã bị tự kỉ. Tùy theo tình trạng tự kỉ ở trẻ sẽ có những biện pháp điều trị phù hợp. Tốt hơn hết là bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và đưa ra những biện pháp can thiệp kịp thời.

Khám và chăm sóc trẻ tự kỉ là một quá trình lâu dài, cần xây dựng một kế hoạch cụ thể, hợp lý, bạn không nên mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ nên khám trẻ tự kỉ ở đâu tốt. Bạn có thể tham khảo theo những hương dẫn sau đây để hỗ trợ việc điều trị tự kỉ ở trẻ:

– Không nên để cho bé rảnh rỗi, hãy hướng dẫn bé những điều cơ bản để tự phục vụ bản thân: tự lấy quần áo, khăn, tự ăn, uống, tự mang giày, mặc áo quần… Khi dạy bé làm việc, hãy thật kiên nhẫn, nhẹ nhàng, chỉ dẫn cho đến khi nào bé có thể tự làm thì chuyển sang hướng dẫn việc khác. Tránh cáu gắt với bé.

– Hướng dẫn trẻ làm những việc đơn giản, khuyến khích những vận động có lợi cho hệ thần kinh, dạy bơi cho trẻ theo phương pháp dành riêng cho trẻ tự kỉ.

– Chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày: nên cho trẻ dùng đạm thực vật có nhiều trong đậu nành. Hạn chế sử dụng sữa động vật, các sản phẩm từ sữa động vật, bột mì.

– Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.