Khám tại khoa nhi bệnh viện 103 và đơn vị khác

Xin chào bác sỹ, tôi có cháu nhỏ mới sinh được 2 tuần tuổi, gần đây tôi thấy cháu có hiện tượng vàng da ở mặt và một ít ở người, thấy mẹ cháu nói cháu vẫn bú tốt nhưng tôi không biết có nghiêm trọng không. Theo chia sẻ của chị em trên mạng tôi được biết đến  nhiều địa chỉ để khám như:  khoa nhi bệnh viện 103, viện Nhi Trung ương, bệnh viện Thu Cúc,… là những nơi khám nhi chất lượng trong đó viện Thu Cúc gần nhà tôi nhất. Xin bác sỹ cho tôi hỏi  bệnh có nguy hiểm không và cách chăm sóc. Xin cám ơn bác sỹ.

(Thanh Hoài, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Hoài, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chúng tôi xin được chia sẻ nỗi băn khoăn lo lắng của bạn. Theo bạn mô tả của bạn thì cháu có biểu biện của bệnh vàng da nhẹ (chỉ vàng da vùng mặt, cổ, ngực và vùng bụng phía trên rốn). Trước hết nếu không an tâm bạn nên đưa cháu đi khám sớm tại các chuyên khoa nhi uy tín như khoa nhi bệnh viện 103, viện nhi trung ương,… để các bác sỹ khám trực tiếp và tư vấn điều trị chính xác nhất cho cháu.

Vàng da sơ sinh là do tăng Bilirubin gián tiếp là một bệnh lý rất hay gặp, bệnh xảy ra ở 25-30% ở trẻ đủ tháng và đa số ở trẻ non tháng. Bệnh thường xảy ra trong tháng tuổi đầu tiên nhưng nguy hiểm nhất là trong 2 tuần đầu tiên. Vàng da sơ sinh có thể ở mức độ nhẹ (vàng da sinh lý) nhưng cũng có thể tiến triển nặng (vàng da bệnh lý).

Khoa nhi bệnh viện 103

Vàng da là một bệnh ý khá phổ biến ở trẻ sơ sinh

Nếu không phát hiện và điều trị vàng da bệnh lý kịp thời thì có thể xảy ra biến chứng nhiễm độc thần kinh (còn gọi là vàng da nhân) do Bilirubin gián tiếp thấm vào não mà hậu quả là trẻ sẽ bị tử vong hoặc bị bại não suốt đời.

Đối với trường hợp như bé nhà mình, để bảo vệ sức khỏe cho cháu bạn nên chú ý cho bé tắm nắng. Đặt trẻ gần cửa sổ, nơi có ánh nắng dịu của mặt trời (vào khoảng 8-8h30 mỗi sáng). Ngoài ra, mẹ bé nên tích cực cho bé bú nhiều lần trong ngày để tăng sức đề kháng phòng chống bệnh tật.

Có nhiều nguyên nhân gây vàng da, tốt nhất bạn nên đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra tổng thể và có hướng điều trị thích hợp, có thể đến khoa nhi bệnh viện 103, viện nhi trung ương hoặc khoa nhi của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, bạn đừng quá lo lắng nhé!

khám tại khoa nhi bệnh viện 103

Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Trực cấp cứu 24/24.

Nếu bạn cần thêm thông tin gì khác từ các bác sỹ phòng khám đa khoa bệnh nhi, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.