Khám tai cho trẻ khi có dấu hiệu bị viêm

Chào bác sĩ, con trai tôi 5 tuổi. Gần đây bé kêu đau tai, tôi kiểm tra mới biết trong tai bị ướt như chảy mủ, kéo vành tai thì bé kêu rất đau. Tôi định  đến Bệnh viện Thu Cúc để khám tai cho trẻ. Tôi đang rất lo lắng vì không biết bé bị bệnh gì và nên điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

(Lê Mai Lan – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Mai Lan thân mến! Lo lắng của bạn cũng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người đã gửi về hòm thư contact@thucuchospital.vn. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo những dấu hiệu mà bạn đã mô tả thì rất có thể là bé đã bị viêm tai giữa. Biểu hiện cụ thể của bệnh như sau: tai bị chảy mủ và đau nên trẻ hay quấy khóc, đưa tay dụi hoặc cấu tai, chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy, có thể sốt cao. Khi ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai trẻ thường đau nhói, có thể bị đau đầu, nghe kém. Dấu hiệu đặc trưng của viêm tai giữa là soi thấy màng nhĩ đỏ, không di động hoặc căng phồng… Nhưng chảy mủ và đau tai là dấu hiệu quan trọng để chẩn đoán.

Khám tai cho trẻ

Bạn nên đi khám tai cho trẻ khi có dấu hiệu bị viêm

Trẻ bị viêm tai giữa nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi có dấu hiệu bị viêm tai thì bạn nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để khám tai cho trẻ.

Ngoài ra để chăm sóc trẻ bị viêm tai giữa thì bạn nên lưu ý những việc sau:

Giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch nhất là vệ sinh mũi họng hằng ngày. Khi trẻ nôn trớ, không nên đặt trẻ nằm đầu thấp vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa. Khi gội đầu cho trẻ, không nên hạ thấp đầu quá, nước sẽ chảy vào tai giữa, gây viêm. Bạn có thể làm dịu cơn đau tai của trẻ bằng cách lấy khăn ấm, lau nhẹ vành tai. Không tự ý cho trẻ sử dụng thuốc khi chưa đi khám cụ thể và có chỉ định của bác sĩ.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.