Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh

Khi nào nên khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh là mối quan tâm của nhiều bà mẹ có con nhỏ. Theo các bác sỹ chuyên khoa Nhi thì mẹ nên đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất là 9 lần trong 3 năm đầu đời.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh có vai trò quan trọng giúp kiểm soát các nguy cơ gây bệnh cho bé để phòng tránh bệnh kịp thời. Theo các bác sỹ chuyên khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thì các kỳ kiểm tra sức khỏe cần thiết như sau: 1 tháng,  2 tháng, 4 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng. Để giúp bạn không bỡ ngỡ trong những lần đi khám sức khỏe định kỳ cho bé, các bác sỹ chuyên khoa bệnh viện sẽ cung cấp cho phụ huynh thông tin về các kiểm tra lâm sàng, vai trò của việc khám sức khỏe định kỳ,…

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh

Bác sỹ chuyên khoa đang khám sức khỏe cho một bé sơ sinh

Cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu và nhạy cảm cần thời gian để thích nghi với cuộc sống mới ngoài bụng mẹ. Hiện nay không khó tìm một phòng khám cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh ở đâu uy tín, bác sỹ giỏi và không làm mất nhiều thời gian chờ đợi, giá thành hợp lý là sự quan tâm của nhiều bà mẹ có con nhỏ. Chuyên khoa nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ra đời là một giải pháp tối ưu đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí các bậc phụ huynh tìm kiếm.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh theo các cột mốc này giúp mẹ ghi nhớ và theo dõi những vấn đề sức khỏe của trẻ trong từng mốc tuổi nhất định. Trong lần khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh, bác sĩ có thể quan tâm đến những vấn đề sau:

– Kiểm tra trọng lượng, chiều dài, chu vi vòng đầu và các phép đo trên biểu đồ tăng trưởng.

khám sức khỏe định kỳ trẻ sơ sinh

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh là một việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bé

– Kiểm tra miệng vì vòm miệng của bé có thể tiết lộ những dấu hiệu ban đầu xem bé có bị nấm miệng không. Đây là một hiện tượng khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

– Kiểm tra nhịp tim và nhịp thở của bé

– Kiểm tra mắt và tai của bé

– Số đo kích cỡ đầu của bé để đánh dấu sự phát triển của não bé

– Kiểm tra dây rốn.

– Cho trẻ đang bú mẹ uống vitamin D.

– Một số hoạt động kiểm tra chuyên môn cần thiết khác

Phụ huynh có con nhỏ cần lưu ý biểu đồ tăng trưởng của bé để theo dõi trong các lần kiểm tra kế tiếp. Đồng thời, bác sỹ cũng sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có kiến thức những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và phòng tránh bệnh cho cháu.

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh giúp mẹ bảo vệ bé yêu

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh giúp mẹ bảo vệ bé yêu trước các nguy cơ mắc bệnh thường gặp

Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ,  quý phụ huynh vui lòng liên hệ hoặc đưa cháu đến địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.