Khám ở khoa nhi bệnh viện 108

Xin chào bác sỹ, tôi có cháu nhỏ được 3 tuổi. Trước đây hồi cháu còn nhỏ ở nhà ông bà ngoại gần viện 108 nên tôi thường đưa cháu đến khám ở khoa nhi bệnh viện 108. Sức khỏe của cháu nhìn chung là tốt không có vấn đề gì. Gần đây khi cháu lớn về nhà ông bà nội ở nhà tập thể khá chật chội và gần chỗ tôi ở có rất nhiều người hút thuốc lá, không biết có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cháu không hay có vấn đề gì về thính giác? Tôi thấy cháu có vẻ hơi khó nghe tôi gọi, có khi phải gọi to cháu mới nghe thấy khiến tôi lo lắng . Xin cám ơn bác sỹ.

(Thanh Hằng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Hằng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Sự suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ có mối liên hệ mật thiết với việc tiếp xúc với khói thuốc lá tự động. Trước đây bạn đã từng đưa cháu đến khám ở khoa nhi viện 108 và kết luận bình thường, do đó qua mô tả của bạn thì hiện giờ chúng tôi chưa thể kết luận ngay tình trạng của cháu mà bạn phải đưa cháu đến kiểm tra mới có thể chẩn đoán chính xác được. Theo một nghiên cứu mới đây của Tiến sĩ Anil Lalwani – Đại học Y khoa trung tâm New York, đã chỉ ra rằng: Trẻ em tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá sẽ gây ra suy giảm thính lực càng cao.

khoa-nhi-benh-vien-108

Việc hút thuốc lá thụ động có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Đồng thời trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá mắc phải nhiễm trùng tai nhiều hơn. Nguyên nhân chính do các tác động của khói thuốc lá lên các mạch máu, làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu đến tai trong. Một khả năng khác là tác động trực tiếp của một thành phần độc hại của khói thuốc.

Khi gặp vấn đề về thính giác sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập và sinh hoạt của cháu. Các cháu có thể bỏ lỡ những lời giảng của thầy cô và những điều diễn ra trong lớp. Điều này là một sự thương tổn rất lớn đối với trẻ.

khoa-nhi-benh-vien-1081

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ

Chính vì vậy để phòng tránh vấn đề suy giảm thính lực của trẻ bạn nên cố gắng tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá vì sự hút thuốc thụ động không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nói chung mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thính lực nói riêng cho trẻ. Với trường hợp của bạn, lời khuyên tốt nhất là bạn nên đưa bé đến các chuyên khoa nhi của các đơn vị uy tin như viện nhi trung ương, khoa nhi viện 108,….  khoa nhi bệnh viện Thu Cúc cũng là một địa chỉ tin cậy để bạn tham khảo.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Trực cấp cứu 24/24. Nếu cần thêm thông tin gì khác  bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.