Khám nội tiết nhi định kỳ

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội hiện đại, kéo theo lối sống thay đổi, thực phẩm nhiễm hóa chất, … khiến cho các bệnh lý rối loạn chuyển hoá như béo phì, đái tháo đường, hội chứng chuyển hoá ngày càng gia tăng. Đặc biệt, bệnh không chỉ xuất hiện ở người trưởng thành mà trẻ em cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh này. Để giúp phòng tránh và phát hiện kịp thời thì việc khám nội tiết nhi định kỳ có vai trò quan trọng để có hướng điều trị phù hợp.

Tuyến nội tiết là các tuyến quan trọng trong cơ thể con người. Bất cứ một rối loạn các tuyến nội tiết nào đều gây ảnh hưởng lớn, thâm chí nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Trong các bệnh lý rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường là bệnh lý rối loạn chuyển hóa hay gặp nhất và có nhiều biến chứng mạn tính để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh. Vì vậy, phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ để có thể chẩn đoán sớm bệnh đái tháo đường cũng như nắm vững được các biến chứng của bệnh là hết sức cần thiết. Theo các bác sỹ chuyên khoa tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh đái tháo đường là một trong những bệnh không chỉ ở người lớn mà trẻ em cũng nằm trong nguy cơ mắc bệnh cao gây tác hại đến sức khỏe. Bệnh có thể xảy ra cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Khám nội tiết nhi định kỳ

Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ

Đái tháo đường trẻ em là một bệnh nội tiết không phổ biến như người trưởng thành. Khoảng 90% đái tháo đường trẻ em là týp 1, số còn lại là đái tháo đường týp 2, thường gặp ở trẻ bị thừa cân và béo phì hoặc trong hội chứng gây béo khác.

Bệnh đái tháo đường và những hậu quả

Nhận biết và phát hiện sớm các dấu hiệu của đái tháo đường ở trẻ em qua các dấu hiệu phổ biến như: Đi tiểu thường xuyên; Khát nước nhiều, uống nước liên tục; Nhanh đói bụng dù ăn nhiều; Sụt cân; Mệt mỏi; Nhìn mờ….

Cũng có một tin mừng là trên 50% trường hợp đái tháo đường týp 2 có thể phòng ngừa được. Trẻ đái tháo đường có thể sống hoàn toàn khỏe mạnh, nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng, kịp thời và được theo dõi lượng đường trong máu thật chặt chẽ, đều đặn.

Khám nội tiết nhi

Trẻ thừa cân béo phì dễ mắc bệnh tiểu đường

Chữa trị cho trẻ mắc bệnh tiểu đường

Hầu hết trẻ em mắc tiểu đường cần được điều trị insulin theo chỉ định của bác sỹ.

Đồng thời, điều chỉnh lượng đường glucose tốt và tránh “hypos” (giảm lượng đường trong máu) là rất quan trọng. Vì có nhiều loại bệnh tiểu đường phức tạp tăng thêm cùng với bệnh tiểu đường đang mắc phải trong thời gian dài mắc bệnh.

Trẻ khi bị phát hiện mắc bệnh tiểu đường điều trị rất tốn kém. Theo các bác sỹ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm khám nội tiết nhi cho biết mặc dù có những phương pháp điều trị hiện đại, vẫn có một tỷ lệ trên 50% trẻ em bị đái tháo đường phát triển các biến chứng trong vòng 12 năm sau khi được chẩn đoán bệnh.

Hướng phòng tránh bệnh đái tháo đường

Các bác sỹ chuyên khoa khám nội tiết nhi đưa ra lời khuyên phòng tránh bệnh cho trẻ như sau:

Khám nội tiết nhi định kỳ

Chế độ ăn uống lành mạnh rất quan trong để phòng chống bệnh rối loạn nội tiết ở trẻ em

+ Chú ý chế độ ăn uống: Hạn chế cho trẻ dung nạp các loại thực phẩm chứa chất béo và hàm lượng calo cao. Cha mẹ nên giúp con mình thực hiện được chế độ ăn dinh dưỡng cân bằng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là nhiều chất xơ và carbohydrates, hạn chế ăn bánh kẹo ngọt.

+ Tập cho trẻ thói quen chăm vận động, tập thể dục và các hoạt động ngoài trời. Các bài tập thể dục có tác dụng tiêu thụ đường trong máu và làm giảm hàm lượng đường có trong cơ thể cũng như tạo thuận lợi cho sự gia tăng của insulin.

Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ khám nội tiết nhi và những vấn đề khác, quý phụ huynh vui lòng liên hệ địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.