Khám nhi ở Bệnh Viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc! Tôi định đưa bé nhà tôi đến khám nhi ở Bệnh việnThu Cúc.  Vì con gái tôi 3 tuổi, 2 ngày gần đây bé có những biểu hiện sốt cao, chán ăn, . Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi những biểu hiện cụ thể của bệnh  và cách điều trị? Tôi xin cảm ơn!

(Hoàng Thị Hồng Nhung – Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hồng Nhung đã quan tâm và gửi thắc mắc đến hòm thư contact@thuccuhospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi và thắc mắc của bạn về khám nhi ở viện Thu Cúc để điều trị chứng sốt cao, chán ăn của bé, chúng tôi xin trả lời như sau:

Trẻ em dưới 5 tuổi là những đối tượng tấn công phổ biến của bệnh tay chân miệng. Bệnh rất dễ lây truyền và thường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Nhưng nếu bệnh để lâu ngày thì lại gây ra những biến chứng rất nguy hiểm.

Bệnh tay chân miệng có những biểu hiện như sau: đầu tiên trẻ sẽ có biểu hiện sốt 38 –39 oC, chán ăn, mệt mỏi, thường đau họng. Sau 1 – 2 ngày trong miệng, quanh lưỡi sẽ xuất hiện những vết đỏ rộp. Những nốt rộp này có thể xuất hiện trên da, không gây ngứa. Ngoài ra, có thể có mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân, đôi khi có ở mông.

Khám nhi ở Bệnh viện Thu Cúc

Điều trị bệnh tay chân miệng cho bé kịp thời để tránh những biến chứng xảy ra

Vậy căn cứ vào những biểu hiện mà bạn mô tả thì rất có thể bé nhà bạn đã bị bệnh tay chân miệng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bệnh thường sẽ khỏi trong vòng 7 ngày nếu bé được chăm sóc đúng cách như sau:

Thường xuyên tắm rửa và vệ sinh cá nhân cho bé sạch sẽ. Đặc biệt là đồ chơi và đồ dùng của bé phải đảm bảo hợp vệ sinh. Nhiều người nghĩ rằng cần phải cho trẻ kiêng nắng, kiêng gió và nặm mụn nước cho nhanh khỏi. Nhưng đây là một quan niệm rất sai lầm. Điều này sẽ khiến bệnh của bé trở nên nghiêm trọng hơn và có thể để lại những biến chứng rất nguy hiểm. Tăng cường bổ sung nước cho bé, đảm bảo chế độ dinh dưỡng bằng những thức ăn dễ tiêu như súp, cháo, sữa. Để bé nghỉ ngơi trong phòng thoáng mát, sạch sẽ. Không nên đưa trẻ đến chỗ đông người, tránh dịch bệnh lây lan.

Để yên tâm điều trị thì bạn có thể đưa bé đến khám nhi ở Bệnh viện Thu Cúc. Bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm cùng trạng thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng cao. Hoạt động theo mô hình bệnh viện – khách sạn với quy trình khám chữa bệnh đạt chuẩn và một không gian thoáng mát sạch sẽ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín cho mọi gia đình.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.