Khám nhi ở bệnh viện nhi

Xin chào bác sĩ, cháu Hằng Nga nhà tôi học lớp 2 cháu phải học thêm nhiều, gần như kín lịch cả tuần và cháu thường kêu đau đầu, trước đây khi cháu có vấn đề về sức khỏe tôi thường đưa cháu đi khám nhi ở bệnh viện nhi, bệnh viện Bạch Mai,… nhưng thời gian chờ đợi đến lượt khám rất lâu. Gần đây, chị dâu chỉ tôi đến bệnh viện Thu Cúc vừa uy tín, không cần chờ lâu đến lượt khám mà giá cả hợp lý. Xin bác sĩ cho tôi hỏi cách chăm sóc trẻ  và thời gian làm việc thế nào để tôi đưa các cháu đến khám sức khỏe cho yên tâm. Xin cám ơn bác sỹ.

(Hoàng Thương, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Thương, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đau đầu là chứng bệnh phổ biến gặp ở mọi lứa tuổi. Riêng ở trẻ em, có 10-15% số trẻ đến khám tại phòng khám chuyên khoa nhi vì đau đầu. Đau đầu có thể là triệu chứng của nhiều bệnh với nhiều kiểu đau khác nhau nên bạn nên thận trọng.

Khám nhi khoa ở bệnh viện nhi

Khám nhi khoa ở bệnh viện nhi và tư vấn từ bác sĩ

Theo các bác sỹ chuyên khoa thì có nhiều nguyên nhân gây đau đầu trong đó việc học quá sức, căng thẳng thần kinh kéo dài là một lý do khá phổ biến. Theo bạn mô tả thì có khả năng sức ép học tập, thi cử của cháu có thể là nguyên nhân gây nên bệnh của cháu.

Bạn nên chú ý giúp con cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi vì trẻ nhỏ là đối tượng còn khá thụ động trong việc chăm sóc sức khỏe. Trẻ cần được ngủ đủ từ 8-10 tiếng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phong phú, đa dạng đủ chất. Tránh để trẻ học liên miên, không có thời gian vui chơi, thư giãn.

Khám nhi ở bệnh viện nhi

Học hành căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau đầu ở trẻ

Bạn nên theo dõi kỹ các biểu hiện đau đầu của cháu và đưa đến khám bác sĩ ngay để có hướng điều trị kịp thời. Qua khám nhi tại các bệnh viện nhi, các bác sỹ chuyên khoa sẽ khám tổng thể tình hình bệnh lý xem cháu kêu đau ở vùng nào trên đầu, thời gian đau thường xuất hiện, kéo dài bao nhiêu lâu và những triệu trứng khác, … để có hướng điều trị chính xác.

Nếu cần thêm thông tin gì khác về khám nhi bệnh viện nhi, bạn có thể vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.