Khám mắt cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt?

Thưa bác sĩ, con gái tôi mới sinh được gần 3 tháng. Gần đây mắt bé có những biểu hiện sưng đỏ và có dử mắt. Gia đình tôi rất lo lắng định cho bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra nhưng chưa biết khám mắt cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về trường hợp của bé? Tôi xin cảm ơn!

(Trần Thị Hồng – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Hồng thân mến! Lo lắng của bạn cũng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người đã gửi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ vào nhữn biểu hiện mà bạn đã mô tả ở bé thì có thể đây là những dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do bị vi khuẩn tấn công khi bé dụi mắt hoặc tiếp xúc với mội trường khói bụi ô nhiễm…

Khám mắt cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt

Cần khám mắt cho trẻ sơ sinh để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

Khi bé có những biểu hiện viêm kết mạc, bạn không nên tự ý dùng thuốc mà hãy nhanh chóng đưa bé đi khám mắt để điều trị kịp thời. Tùy theo mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để hỗ trợ việc điều trị viêm kết mạc ở trẻ: bạn nên dùng khăn ấm lau mắt cho bé một cách nhẹ nhàng khi thấy bé bị ngứa và có dịch tiết ra ở mắt. Chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân cho bé sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng. Không dùng chung khăn mặt, khăn tắm, thuốc nhỏ mắt đề phòng bệnh lây lan.

Khi thời tiết thay đổi và môi trường bị ô nhiễm thì bệnh về mắt ở trẻ đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng. Nên hiện nay vấn đề khám mắt cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt cũng được rất nhiều người quan tâm. Để điều trị bệnh viêm kết mạc ở trẻ một cách hiệu quả và an toàn thì bạn có thể đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Hoạt động theo mô hình bệnh viện – khách sạn với quy trình khám chữa bệnh đạt chuẩn cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, bệnh viện luôn nỗ lực để mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng cao.

Với phương châm “ Lo lắng tựa  thân nhân – Ân cần như từ mẫu”, Thu Cúc đã và đang là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy được đông đảo người bệnh đánh giá cao. Nên bạn sẽ không còn phải băn khoăn xem nên khám mắt cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt nữa. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

 

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.