Khám dinh dưỡng ở bệnh viện nhi

Xin chào bác sỹ, cháu Maiky nhà tôi 3,5 tuổi đang học mẫu giáo. Cháu rất lười ăn và hay ốm vặt, giờ cháu chỉ nặng 13 kg và cao 85 cm. Tôi đã đưa cháu đến khám dinh dưỡng ở bệnh viện nhi và thấy cháu có tiến triển. Qua tìm hiểu tôi được biết Bệnh viện Thu Cúc có chuyên khoa nhi rất uy tín. Xin bác sỹ cho tôi biết ảnh hưởng của suy dinh dưỡng đến sự phát triển của trẻ em và cách phòng tránh để tôi có hướng ngay từ đầu cho cháu thứ 2 nhà tôi. Xin cám ơn bác sỹ.

(Ngân Hoa, Hoàng Mai, Hà Nội ).

Trả lời:

Thân chào bạn Hoa, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nhiều cha mẹ do bận bịu công việc nên chưa quan tâm nhiều đến tình trạng sức khỏe của con cái để đến khi tình trạng cháu có biểu hiện mới lo lắng đưa cháu đi khám dinh dưỡng ở bệnh viện nhi hoặc các bệnh viện công lớn khác. Rất nhiều trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng mà ba mẹ không hề hay biết bởi có nhiều dấu hiệu rất khó nhận ra. Cha mẹ nên có kiến thức về bệnh để phòng tránh vì điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ là một quá trình lâu dài, cần đến nhiều thời gian và công sức nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu sau này.

Khám dinh dưỡng ở bệnh viện nhi

Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm

Trẻ em suy dinh dưỡng thường gặp các vấn đề trong sự phát triển thể chất như thấp – lùn, gây ra nhiều hậu quả như chậm phát triển ý thức và trí tuệ. Đặc biệt, sức khỏe của trẻ bị đe dọa do hệ miễn dịch của trẻ suy giảm khiến trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy, viêm đường hô hấp, dễ ốm vặt mỗi khi thời tiết thay đổi.

khám dinh dưỡng ở viện nhi

Khám dinh dưỡng ở bệnh viện nhi không phải là giải pháp duy nhất cho bé

Trẻ em là đối tượng vẫn còn thụ động trong việc ăn uống. Bất cứ sự sơ suất nào của bố mẹ trong quá trình chăm sóc ăn uống của trẻ đều có thể mang suy dinh dưỡng tới. Ví dụ như ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn khiến trẻ không nhận được các vi chất thiết yếu từ đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

Mặc dù bạn đã cho cháu khám ở viện nhi và tiến triển tốt nhưng cũng không nên lơ là và vẫn nên tiếp tục theo dõi chiều cao và cân nặng của cháu, chú ý chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất cho bé.

Để các cháu sinh ra được khỏe mạnh thì ngay từ khi mang thai, mẹ cần một chế độ ăn uống đầy đủ để phòng ngừa suy dinh dưỡng bào thai. Khi trẻ ra đời nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, những tháng tiếp theo kết hợp cho trẻ ăn dặm đúng cách, khoa học.

Bạn không cần phải lo lắng! Đưa con đi khám dinh dưỡng ở bệnh viện nhi hoặc tại Bệnh viện Thu Cúc đều rất tốt. Chúng tôi chuyên khám, tư vấn cho trẻ với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm và thủ tục nhanh chóng thuận tiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể chủ động đưa cháu đến địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhvienthucuc.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.