Khám dinh dưỡng cho trẻ ở đâu tốt?

Thưa bác sĩ, bé nhà tôi đã 12 tháng tuổi mới nặng 6 kg. Cháu rất lười ăn và chậm tăng cân. Tôi đang băn khoăn không biết nên khám dinh dưỡng cho trẻ ở đâu tốt. Tìm hiểu thì tôi được biết: Phòng Khám Nhi Bệnh Viện Thu Cúc rất uy tín và chuyên nghiệp. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về trường hợp của cháu. Tôi xin cảm ơn!

(Phạm Thị Hạnh – Hải Phòng)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hạnh đã quan tâm và gửi thắc mắc đến hòn thư Contact@thucuchospital.vn của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cân nặng trung bình của bé trai 12 tháng tuổi là 9,6 kg, của bé gái là 8,9 kg. Trong khi bé nhà bạn chỉ có 6kg thì rất có thể bé đã bị suy dinh dưỡng. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Khi trẻ bi suy dinh dưỡng, cần có những biện pháp can thiệp kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình phát triển thể chất của trẻ. Bạn nên đưa bé đến cơ sở chuyên khoa uy tín để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Với trẻ suy dinh dưỡng, bạn nên đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn hằng ngày của bé.  Đảm bảo đủ năng lượng và cân đối các thành phần dinh dưỡng:

Kham-dinh-duong-cho-tre

Đảm bảo năng lượng và cân đối thành phần dinh dưỡng cho trẻ

Cần điều chỉnh bữa ăn hợp lý, đủ 4 nhóm dưỡng chất: đường bột, đạm, vitamin và chất khoáng. Những thức ăn giàu năng lượng và đạm như: thịt, cá, trứng, sữa,…Những thức ăn giàu vitamin và chất khoáng như: rau xanh, hoa quả. Bạn nên lựa chọn những loại sữa và thức ăn dặm giàu dưỡng chất và năng lượng. Cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Sự phát triển tầm vóc của trẻ những năm đầu đời rất quan trọng. Nếu tầm vóc của trẻ chậm phát triển trong giai đoạn này thì trong tương lai rất khó có được chiều cao tối đa so với tiềm năng di truyền. Trong khi đó bệnh suy dinh dưỡng lại rất thường gặp nên vấn đề khám dinh dưỡng cho trẻ cũng được rất nhiều người quan tâm. Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tư vấn kịp thời thì bạn nên đưa bé đến khám dinh dưỡng tại những cơ sở chuyên khoa uy tín.

Khi đến khám và điều trị tại Bệnh Viện Thu Cúc bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ y tế chất lượng cao. Với quy trình khám chữa bệnh đạt chuẩn và một không gian sạch sẽ thoáng mát thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đưa bé đến khám và điều trị. Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của mọi gia đình. Vậy nên bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc nên khám dinh dưỡng cho trẻ ở đâu nữa.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.