Khám chuyên khoa bệnh nhi

Xin chào bác sỹ, hai cháu nhà tôi được 6 tuổi và 4 tuổi. Một lần gần đây tình cờ tham gia một diễn đàn mạng xã hi được biết bệnh viện Thu Cúc có khám chuyên khoa nhi uy tín. Xin bác sỹ cho tôi những lời khuyên để nuôi dạy bé khỏe mạnh và thông minh. Xin cám ơn bác sỹ.

(Hằng Nga, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Nga, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chúng tôi rất hoan nghênh sự quan tâm đến sự phát triển và nuôi dạy con khoa học của bạn. Là cha mẹ ai cũng mong muốn con cái mình khỏe mạnh và thông minh, các bác sỹ phòng khám chuyên khoa bệnh nhi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp nuôi dạy và chăm sóc giúp con trẻ phát triển toàn diện nhất:

khám chuyên khoa bệnh nhi

Bệnh viện có phòng khám chuyên khoa nhi uy tín

-Tập cho trẻ những trò chơi trí tuệ

Bằng kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh cho trẻ nhỏ, các bác sỹ phòng khám chuyên khoa nhi khuyên bạn nên hướng dẫn bé những trò chơi như cờ vua, cờ tướng, các ô chữ, trò chơi giải mật thư, các câu đố đều giúp rèn luyện bộ não.  Những trò này sẽ giúp phát triển lối tư duy có chiến lược, giải quyết vấn đề và ra quyết định.

-Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc sớm

Âm nhạc là một trong những yếu tố giúp phát triển trí thông minh ở trẻ rất tốt. Trẻ được học nhạc từ nhỏ thường sẽ cho những thành tích tốt ở trường và chỉ số IQ cao khi trưởng thành.

khám chuyên khoa nhi

Cho bé tiếp xúc với âm nhạc sớm rất tốt cho trí thông minh của trẻ

-Cho bé vận động thể lực hợp lý

Vận động thể lực là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển trí thông minh. Bạn nên tập cho trẻ thói quen chơi thể thao và tham gia các hoạt động ngoài trời điều độ.

-Khuyến khích sự tò mò ham hiểu biết ở trẻ

Mẹ nên hỗ trợ cho con bằng cách khuyến khích các sở thích, đặt câu hỏi cho con để bé tìm tòi câu trả lời.

-Rèn luyện thói quen đọc sách cho con

Đọc sách mang lại trí tuệ và sự hiểu biết cho bé. Nếu bé còn nhỏ bạn nên đọc sách cho con nghe từ khi còn rất nhỏ.

-Giúp con tự tin

Hướng dẫn bé tự tin trong những tình huống và sự kiện xảy ra xung quanh trẻ. Bạn có thể giúp các con mình vượt qua điều này bằng sự ủng hộ và những chia sẻ mang tính lạc quan.

-Chú ý chế độ dinh dưỡng

Theo các bác sỹ phòng khám chuyên khoa bệnh nhi thì chế độ dinh dưỡng cho trẻ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bé phát triển cả thể chất và trí tuệ. Bạn nên chú ý cân bằng dinh dưỡng cho trẻ hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Chúc hai bé nhà mình khỏe mạnh và thông minh.

Nếu cần thêm thông tin nào khác từ các bác sỹ khám chuyên khoa nhi , bạn vui lòng liên hệ tới địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.