Khám cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt?

Thưa bác sĩ, con gái tôi đã 15 ngày tuổi nhưng cuống rốn vẫn chưa thấy rụng mặc dù tôi đã chăm sóc rất cẩn thận. 3 ngày gần đây xung quanh rốn của bé bắt đầu bị sưng đỏ. Tôi rất lo lắng nên định đưa bé đi khám nhưng chưa biết khám cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt ? Bạn tôi đã sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thấy rất hiệu quả và uy tín nên có giới thiệu tôi đến. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chăm sóc cuống rốn cho bé? Tôi xin cảm ơn!

(Nguyễn Thị Minh Khanh – Thanh Xuân, Hà Nội)Trả lời:

Minh Khanh thân mến! Lo lắng của bạn cũng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người đã gửi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Rốn bé thường rụng sau khi sinh từ 5-15 ngày (trung bình là 7 ngày). Các trường hợp rốn lâu rụng thường do sử dụng nhiều chất sát trùng, do mắc một số bệnh ở rốn hoặc do nhiễm trùng. Nếu rốn của bé có biểu hiện bị sưng đỏ thì bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tránh để lâu sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm.

Khám cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt

Khám cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt cũng là thắc mắc chung của nhiều bậc cha mẹ

Để chăm sóc rốn cho bé đúng cách, bạn cần lưu ý những việc sau:

Cuống rốn của bé phải luôn được giữ sạch và khô ráo. Tránh tuyệt đối việc làm dính nước tiểu hoặc phân vào cuống rốn.  Bạn có thể làm sạch đáy rốn cho bé bằng miếng bông hoặc gạc thấm một ít cồn sát khuẩn 1 – 2 lần/ngày. Khi tắm cho bé, không nên để nước thấm vào cuống rốn dễ gây nhiễn trùng. Việc vệ sinh cuống rốn và thay băng rốn cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng, cần thận hằng ngày và không nên băng quá chặt. Bạn không được tự ý gỡ dây rốn khi chưa rụng.

Để yên tâm điều trị cho bé thì bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tại đây bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ y tế chất lượng cao cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn giỏi và dày dặn kinh nghiệm. Với phương châm: “Lo lắng tựa thân nhân – Ân cần như từ mẫu”, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho mọi gia đình. Vậy nên bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc khám cho bé sơ sinh ở đâu tốt nữa. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.