Khám bệnh nhi tại viện nhi trung ương

Xin chào bác sỹ, tôi có cháu nhỏ được 6 tuổi. Mỗi lần cháu bị ốm tôi thường đưa cháu đến khám bệnh nhi tại viện nhi trung ương. Gần đây qua tìm hiểu thông tin tôi được biết Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có chuyên khoa nhi uy tín. Xin bác sỹ cho biết các bệnh thường gặp ở trẻ để tôi có hướng phòng tránh bệnh cho cháu. Xin cám ơn bác sỹ.

(Thái Hòa, Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội ).

Trả lời:

Thân chào bạn Hòa, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn về vấn đề khám nhi ở viện nhi trung ương  và các bệnh thường gặp ở trẻ như sau:

– Bệnh đường hô hấp thường gặp khi bị trẻ bị lạnh phổ biến như: Viêm đường hô hấp trên: mũi, họng, xoang, viêm tai; viêm đường hô hấp dưới: viêm phế quản, viêm phổi.

– Cong vẹo cột sống: Ở trẻ nhỏ dây chằng cột sống chưa ổn định, còn lỏng lẻo dễ gây biến dạng theo tư thế.

– Hen: Là một bệnh dị ứng làm cho phế quản sản xuất histamin, gây co cơ trơn ở các phế quản nhỏ, làm hẹp đường dẫn khí nên khó thở, có thể dẫn đến ghẹt thở gây tử vong.

– Nhiễm giun: là tình trạng khá phổ biến ở các nước đang phát triển trong vùng nhiệt đới, do khí hậu nóng ẩm, tập quán ăn uống, vệ sinh môi trường kém.

– Sâu răng – Viêm lợi cũng là bệnh thường gặp do vệ sinh răng miệng kém và thói quen ăn ngọt của trẻ.

– Tật khúc xạ: phổ biến như cận thị, nhược thị,…

– Béo phì cũng là căn bệnh thường gặp gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực và tâm lý của trẻ.

Khám bệnh nhi tại viện nhi trung ương

Béo phì là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ

– Viêm amiđan cấp (thường gặp) từ 6 đến 14 tuổi, tổ chức amiđan phì đại nhiều gấp đôi so với người lớn nên trẻ dễ bị viêm amiđan cấp.

– Và một số bệnh thường gặp khác.

Thông thường, nhiều bậc phụ huynh vì bận rộn với công việc hoặc thiếu kiến thức về những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nên không quan tâm sát sao được đến sức khỏe của trẻ, để đến khi trẻ có biểu hiện của bệnh mới lo đưa con đi khám nhi tại Viện nhi Trung Ương, bệnh viện Bạch Mai,… Chính vì vậy, phụ huynh nên tự trang bị cho mình những kiến thức về các bệnh thường gặp ở trẻ và cách chăm sóc, nuôi dạy con khỏe mạnh, thông minh; đây là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

khám ở bệnh viện nhi trung ương

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa nhi uy tín tương tự như khám ở bệnh viện nhi trung ương

Muốn phòng tránh các bệnh phổ biến cho trẻ bạn nên rèn luyện cho cháu thói quen sinh hoạt học tập khoa học, kết hợp thể thao rèn luyện thân thể. Thực hiện ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn chín uống sôi. Đồng thời chú ý giữ vệ sinh cho trẻ. Bạn cũng nên đưa cháu đi khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh và phát hiện bệnh lý nếu có. Chúc bé nhà mình luôn khỏe mạnh và thông minh!

Để biết thêm các thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ với địa chỉ bệnh viện:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.