Khám bệnh cho bé khi tự điều trị không hiệu quả

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc! Bé 7 tuổi nhà tôi gần đây rất lười ăn, đi đại tiện rất khó khăn, phải đến 3-4 ngày mới đi 1 lần và phân rắn, chắc là bé bị táo bón. Tôi đã sử dụng một số biện pháp dân gian để điều trị mà chưa thấy khỏi nên định đi khám bệnh cho bé. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị táo bón cho trẻ? Tôi xin cảm ơn!

(Nguyễn Thị Minh Anh – Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời:      

Cảm ơn bạn Minh Anh đã quan tâm và gửi thắc mắc đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển toàn diện nên rất dễ gặp phải những vấn đề liên quan đến tiêu hóa, đặc biệt là táo bón. Việc điều trị táo bón ở trẻ cũng không quá khó khăn nên bạn đừng vội lo lắng. Trừ khi bệnh có những biến chứng khác không tìm ra thì đó là lúc bạn nên khám cho bé để biết chính xác bệnh để có các tư vấn đúng đắn nhất từ bác sĩ.

Khi bị táo bón sẽ khiến trẻ thấy đầy bụng, lười ăn, quấy khóc và không chịu chơi đùa. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

bé bị táo bón

Táo bón ở trẻ kéo dài sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Để điều trị táo bón ở trẻ thì bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Tăng cường bổ sung nước cho bé mỗi ngày. Bạn nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả và nên tập cho trẻ thói quen này từ nhỏ. Nên lựa chọn các loại rau quả có tính chất nhuận tràng như: rau và củ khoai lang, mồng tơi, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi.  Không nên cho bé ăn các loại hoa quả có vị chát như ổi, hồng xiêm, ăn nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước có gas… Khuyến khích trẻ vui đùa, tập thể dục và hoạt động ngoài trời. Nên tập cho trẻ thói quen đi vệ sinh hằng ngày vào một giờ nhất định, tốt nhất là sau khi ăn. Chú ý giữ gìn vệ sinh hằng ngày cho bé.

khám bệnh cho bé

Đưa bé đến các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh cho bé, phát hiện các dấu hiệu bất thường khác nếu có.

Nếu sau 5 ngày mà bé vẫn chưa khỏi, hoặc có những biểu hiện đầy chướng bụng, sút cân… thì bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám bệnh cho bé. Không nên tự ý cho bé sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 

Mọi thông tin chi  tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

 BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.