Khám bác sĩ nhi nào tốt nhất?

Xin chào bác sĩ, nhà có cháu nhỏ nên tôi thường chú ý quan tâm đến các thông tin về phòng khám nhi chất lượng, khám bác sỹ nhi nào tốt nhất để đưa các cháu đến khám khi có vấn đề. Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi trẻ nhỏ nên đôi khi lúng túng trong việc cho trẻ uống thuốc khi bị ốm. Gần đây tôi được biết Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ nhỏ. Xin bác sĩ hướng dẫn cho tôi cách sử dụng thuốc cho an toàn cho cháu. Xin cảm ơn bác sỹ!

(Hiền Lương, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Lương, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện nay, do nhiều yếu tố tác động nên số trẻ em mắc bệnh thường gặp khá phổ biến. Việc điều trị ở đâu để đạt hiệu quả cao, khám bác sĩ nhi nào tốt hay cách sử dụng thuốc một cách an toàn để đạt hiệu quả là mối quan tâm của nhiều phụ huynh có con nhỏ như bạn. Việc sử dụng thuốc tưởng là nhỏ mà lại rất quan trọng để đảm bảo điều trị hiệu quả đúng bệnh cho bé. Ngoài việc bạn nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa theo đúng liều lượng đã kê đơn bạn cũng nên tuân thủ theo những hướng dẫn dưới đây để sử dụng thuốc một cách an toàn:

kham-benh-nhi-tot-o-ha-noi1

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ

-Hãy để thuốc xa tầm tay của trẻ. Chai lọ thuốc phải luôn được đóng nắp an toàn.

-Cho trẻ uống thuốc đúng liều lượng. Đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn thuốc. Đo lượng thuốc chính xác. Thông thường 1 muỗng cà phê = 5ml. Bộ muỗng ăn thì có nhiều kích cỡ khác nhau và không nên sử dụng.

-Giữ đúng khoảng thời gian giữa các liều thuốc. Nếu bạn quên một liều, cho trẻ uống ngay khi bạn nhớ, và cho trẻ uống liều kế tiếp theo đúng khoảng thời gian tính từ liều thuốc trễ đã cho.

kham-bac-sy-nhi-nao-tot-nhat1

Khám bác sỹ nhi nào tốt nhất là vấn đề quan tâm của nhiều phụ huynh có con nhỏ

-Nếu bạn nghĩ con bạn bị phản ứng với thuốc hay có những biểu hiện bất thường nào bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa nhi ngay.

-Chú ý hạn sử dụng của thuốc, không sử dụng thuốc hết hạn vì có thể gây hại cho sức khỏe của bé.

Nếu cần thêm thông tin gì khác, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.