Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi

Chào bác sĩ. Dạo gần đây tôi thấy con trai (4 tháng tuổi) hay khóc khi đi tiểu, tia nước tiểu rất ít. Đi khám thì bác sĩ bảo bé bị hẹp bao quy đầu. Tôi được bác sĩ hướng dẫn nong bao quy đầu cho bé tại nhà. Tôi có làm theo nhưng thấy cháu khóc thét vì đau khiến tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi có nguy hiểm không? Dùng cách gì để điều trị dứt điểm bệnh? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Vũ Lan (Đông Ngạc, Từ Liêm, HN)

Trả lời

Chào bạn Lan. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Trước tiên, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn lo lắng về bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi

Trẻ 4 tháng tuổi bị hẹp bao quy đầu có thể áp dụng phương pháp nong bao quy đầu cho bé tại nhà

Với trường hợp của bạn, đã đưa bé đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì có thể bạn đã được tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng bệnh. Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tự tụt xuống để lộ phần đầu dương vật. Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ dẫn tới việc ứ đọng nước tiểu, da bao quy đầu căng phồng lên và tia nước tiểu yếu như triệu chứng bệnh của bé.

Thông thường, khi bị hẹp bao quy đầu sẽ kéo theo tình trạng viêm nhiễm vì nước tiểu ứ đọng lâu ngày. Ngoài ra, bạn sẽ thấy dấu hiệu sưng tấy, đỏ, xuất tiết, có hạt hơi rắn xung quanh rãnh bao quy đầu làm cho trẻ đi tiểu khó khăn, đau rát. Nếu không điều trị sớm, triệt để thì bệnh hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, có thể gây ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi

Cha mẹ có thể đưa bé tới cơ sở y tế để bác sĩ thoa thuốc giảm đau, kháng viêm giúp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhanh chóng

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi thường được điều trị bằng cách nong bao quy đầu. Có nhiều trường hợp da bao quy đầu bám chặt lấy quy đầu, khó nong nên khiến bé đau, khóc thét. Vì thế để điều trị bệnh nhanh chóng, bạn có thể đưa cháu tới trực tiếp các cơ sở y tế để bác sĩ xịt thuốc tê tại chỗ trước khi nong để bé bớt đau. Ngoài ra, bác sĩ có thể thoa thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm khi nong bao quy đầu cho bé.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi, mời bạn liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.