Hậu quả của vẹo cột sống ở trẻ em

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tôi nghe nói hậu quả của vẹo cột sống ở trẻ em là gây biến dạng xương chậu, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bé khi trưởng thành, không biết có phải thế không? Con gái tôi hay mang cặp nặng và ngồi học không đúng tư thế nên tôi rất lo cháu bị vẹo cột sống. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách phòng tránh bệnh cho cháu. Tôi xin cảm ơn !

Thu Thảo (Nghĩa Hưng, Nam Định)

Trả lời

Bạn Thu Thảo thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ.

Cong vẹo cột sống là bệnh phổ biến rất dễ mắc phải ở trẻ em, đặc biệt là trong độ tuổi tới trường. Cong vẹo cột sống mức độ nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, cong vẹo cột sống có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của trẻ sau này.

Hậu quả của vẹo cột sống ở trẻ em

Bệnh cong vẹo cột sống thường gây ra những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng tới sự hình thành hình dáng của trẻ

Đúng như bạn biết, hậu quả của vẹo cột sống ở trẻ em là gây biến dạng xương chậu và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bé gái khi trưởng thành. Ngoài ra, bệnh vẹo cột sống còn có thể gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình, tác động xấu đến tâm lý của trẻ, làm trẻ tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp với bạn bè. Bệnh nặng còn ảnh hưởng đến chức năng của tim, phổi. Để ngăn ngừa hậu quả vẹo cột sống ở trẻ em, bạn nên áp dụng những cách phòng ngừa bệnh cho trẻ sau đây:

Hậu quả của vẹo cột sống ở trẻ em

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh vẹo cột sống, cha mẹ nên tập cho trẻ ngồi học đúng cách…

Bàn ghế và tư thế ngồi học của trẻ phải đúng, phù hợp với lứa tuổi. Nơi học tập, vui chơi của trẻ phải đủ ánh sáng, cần nghỉ giải lao giữa các tiết học. Không cho trẻ mang cặp quá nặng, phải đeo đều 2 bên vai. Khuyến khích trẻ rèn luyện thể dục thể thao để tạo sức dẻo dai cho cơ thể. Chú ý đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ để tăng sức đề kháng chống lại các mầm bệnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đưa trẻ đi khám cột sống định kỳ nhằm phát hiện sớm các trường hợp cong vẹo cột sống để có thể có cách xử trí và điều trị kịp thời.

Nếu còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ thêm, mời bạn liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.