Hậu quả của bệnh chân tay miệng

Chào bác sĩ. Vừa rồi có nghe đài tôi được biết hậu quả của bệnh chân tay miệng là gây ra biến chứng viêm não, có thể gây tử vong cho trẻ. Bé nhà tôi mới bị bệnh chân tay miệng nên tôi rất hoang mang không biết phải làm sao. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị bệnh chân tay miệng cho trẻ hiệu quả?

(Quỳnh Chi – Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Quỳnh Chi thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh chân tay miệng ở trẻ.

Chân tay miệng là một bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh chân tay miệng ở trẻ có thể tự khỏi trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bệnh chân tay miệng bùng phát thành dịch và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

hậu quả bệnh chân tay miệng

Bệnh chân tay miệng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn tới nguy cơ tử vong cho trẻ

Hậu quả của bệnh chân tay miệng là khiến trẻ sốt, có mụn nước viêm loét dẫn tới đau miệng, biếng ăn, chậm lớn. Hậu quả nặng nề nhất của bệnh chân tay miệng là gây ra các biến chứng như bệnh bại liệt, viêm màng não, viêm não.

Để phòng ngừa các hậu quả của bệnh chân tay miệng gây ra cho trẻ, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và có phương pháp chữa trị phù hợp. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh chân tay miệng ở trẻ. Tuy nhiên, việc chữa trị triệu chứng và cách chăm sóc tốt sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh cho trẻ.

hậu quả bệnh chân tay miệng

Chữa trị triệu chứng và chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh chân tay miệng của trẻ

Bạn có thể cho trẻ dùng thuốc hạ sốt, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện triệu chứng bệnh của trẻ. Nên cho trẻ uống nhiều nước để bổ sung lượng nước đã mất. Cần cho trẻ nghỉ ngơi tại nhà để tránh lây lan bệnh ra ngoài cộng đồng. Vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch sẽ…

Chế độ chăm sóc trẻ phù hợp, chu đáo đúng phương pháp và tuân thủ theo hướng dẫn về cách dùng thuốc của bác sĩ sẽ giúp ngăn chặn những hậu quả của bệnh chân tay miệng. Đồng thời cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe của trẻ.

Nếu còn thắc mắc về bệnh chân tay miệng ở trẻ em hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.