Giới thiệu

Năm 2014, Việt Nam xếp hạng thứ 93 trong tổng số 178 quốc gia về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên thế giới, như vậy đã tụt 7 hạng so với năm ngoái. Trẻ em luôn là đối tượng được cả xã hội chú ý quan tâm để có một thế hệ tương lại phát triển khỏe mạnh và bền vững nhất. Chính vì vậy, chuyên trang bệnh nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ra đời nhằm cung cấp nhiều hơn nữa những thông tin hữu ích về cách chăm sóc trẻ em cho các bậc phụ huynh, đồng thời đưa ra những cảnh báo về các bệnh hay gặp phải đối với trẻ em và cách phòng tránh cùng như điều trị sao cho kết quả tốt nhất.

Chăm sóc và bảo vệ và khám sức khỏe thường xuyên cho trẻ là rất cần thiết

Chăm sóc và bảo vệ và khám sức khỏe thường xuyên cho trẻ là rất cần thiết

Cho đến nay, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trong 15 năm qua. Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh giảm ¼. Tuy nhiên theo như số liệu thống kê ở trên thì việc bị tụt lùi trong bảng xếp hạng đã đặt ra nhiều lo ngại và thách thức lớn đòi hỏi sự nô lực của ngành Y tế cũng như toàn thể nhân dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Cha mẹ nào cũng mong muốn con của mình khỏe mạnh và thông minh.

Các ông bố bà mẹ thường rất sốt sắng tìm thấy thuốc chữa trị khi con bị sốt cao, viêm phổi và tiêu chảy nhưng lại không quan tâm đến việc theo dõi sức khỏe theo từng thời kỳ phát triển của trẻ. Phần lớn các loại bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Một số bệnh khác nếu phát hiện muộn sẽ để lại những di chứng rất nặng nề, khiến bé phải gắn bó suốt đời với bệnh viện. Chính vì thế, việc khám và theo dõi sức khỏe định kỳ và chăm sóc trẻ là một việc hết sức cần thiết và văn minh được hầu hết các nước tiên tiến áp dụng.

khám nhi khoa uy tín từ bệnh viện Thu Cúc

khám nhi khoa uy tín từ bệnh viện Thu Cúc

Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho sự chăm sóc và theo dõi sức khỏe tốt nhất cho con trẻ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn chú trọng đầu tư phòng khám nhi khoa với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa Nhi giỏi từ các bệnh viện nổi tiếng như Bênh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Sản tới làm việc và thăm khám cho bệnh nhân nhi. Đồng thời bên cạnh đó, xây dựng chuyên trang bệnh nhi là nơi kết nối giữa bệnh viện và phụ huynh nhằm có sự theo dõi sát sao nhất đối với sức khỏe con trẻ, mang tới sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho trẻ em.