Dinh dưỡng tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị rối loạn tiêu hóa kéo dài hơn 3 ngày không khỏi. Cháu cứ bị tiêu chảy, đi ngoài 3-4 lần/ngày làm tôi rất lo lắng. Tôi nghe nói uống men tiêu hóa có thể giúp trị bệnh của trẻ. Không biết có đúng không? Bác sĩ cho tôi hỏi chế độ dinh dưỡng tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài như thế nào phù hợp?

(Phạm Minh Ánh – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bạn Ánh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh rối loạn tiêu hóa kéo dài của trẻ.

Tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài thường gặp ở trẻ em chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không phù hợp. Đối với trường hợp của bạn, trẻ bị tiêu chảy 3 -4 lần/ ngày có thể là do thực phẩm không phù hợp hoặc chưa đảm bảo về vệ sinh trong quy trình chế biến. Bệnh rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ thức ăn của trẻ, do đó, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để khám và chữa trị sớm bệnh.

Dinh dưỡng tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Bệnh rối loạn tiêu hóa kéo dài của trẻ thường do chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Hiện nay, nhiều cha mẹ sử dụng men tiêu hóa để chữa chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài cho trẻ. Men tiêu hóa là một hỗn hợp các enzym khác nhau có tác dụng chuyển hóa thức ăn, giúp trẻ hấp thụ tốt hơn các chất bột, đường, đạm, chất béo. Men tiêu hóa được sử dụng trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng…Tuy nhiên, để sử dụng men tiêu hóa một cách có hiệu quả, giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài của trẻ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại men tiêu hóa, liều lượng, cách dùng và theo dõi sau khi cho trẻ sử dụng.

Dinh dưỡng tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Chế độ dinh dưỡng tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài đảm bảo đầy đủ các chất, thay đổi món ăn thường xuyên

Bên cạnh đó, dinh dưỡng tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài đóng vai trò quan trọng, giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển tòan diện. Bạn nên áp dụng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ các thành phần chất đạm, đường, bột và chất béo. Nên cho trẻ ăn thành nhiều bữa, thay đổi món ăn thường xuyên để kích thích sự thèm ăn của trẻ. Cho trẻ ăn nhiều trái cây, củ quả tươi ngon. Chú ý vấn đề vệ sinh trong quy trình chế biến thức ăn cho trẻ. Bạn nên rửa tay sạch sẽ khi bế ẵm hoặc cho trẻ ăn…

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về dinh dưỡng tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.