Dinh dưỡng cho trẻ bị chân tay miệng

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị bệnh chân tay miệng nên rất biếng ăn, bỏ bữa và hay quấy khóc. Tôi rất lo lắng nên muốn bác sĩ tư vấn giúp chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị chân tay miệng thế nào phù hợp? Để điều trị bệnh cho trẻ nhanh chóng thì tôi cần phải làm gì?

(Từ Thu Hương – Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thu Hương thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh chân tay miệng của trẻ.

Chân tay miệng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin để phòng bệnh chân tay miệng cho trẻ. Tuy nhiên, việc chăm sóc đúng cách, dinh dưỡng cho trẻ phù hợp sẽ góp phần  đẩy lùi sớm bệnh chân tay miệng của trẻ.

Dinh dưỡng cho trẻ bị chân tay miệng

Dinh dưỡng cho trẻ bị chân tay miệng như thế nào phù hợp khi trẻ mắc bệnh là băn khoăn của nhiều cha mẹ

Khi bị chân tay miệng, trẻ thường biếng ăn, bỏ bữa do đau miệng, mệt mỏi và quấy khóc. Do đó, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ bị chân tay miệng lúc này là những thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng gồm các chất đạm, đường, béo. Bạn nên thay đổi thực đơn cho trẻ hàng ngày để trẻ ăn ngon miệng hơn. Có thể cho trẻ ăn sữa chua, sữa bột pha hoặc bột dinh dưỡng, cháo nấu nhuyễn, súp hầm kỹ hoặc nước hoa quả tươi.

Bạn nên cho trẻ ăn thức ăn nguội vì đồ nóng sẽ gây tổn thương vết loét do bệnh chân tay miệng để lại. Không cho trẻ ăn những đồ có vị chua hoặc gia vị.

Dinh dưỡng cho trẻ bị chân tay miệng

Nên cho trẻ bệnh chân tay miệng ăn những thực phẩm nguội, mềm, lỏng dễ nuốt

Ngoài ra, để cải thiện tình trạng bệnh cho trẻ nhanh chóng, bạn nên giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ.. Nên súc miệng cho trẻ bằng nước muối ấm hàng ngày. Tránh làm vỡ mụn nước khi vệ sinh cơ thể cho trẻ.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về bệnh chân tay miệng trẻ em, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

 

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.