Điều trị vẹo cột sống trẻ em

Chào bác sĩ. Gần đây tôi quan sát thấy con trai (12 tuổi) ngồi học lưng cong. Tôi có chỉnh cháu ngồi thẳng nhưng chỉ được một lúc là cháu lại ngồi như cũ. Tôi lo lắng cháu bị bệnh vẹo cột sống nên muốn đưa trẻ đi khám. Không biết Bệnh viện Thu Cúc có khám cho trẻ bị vẹo cột sống không? Hiện nay, điều trị vẹo cột sống trẻ em bằng phương pháp nào?

Vân Anh (Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Vân Anh. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn lo lắng về bệnh vẹo cột sống ở trẻ.

Vẹo cột sống là bệnh phổ biến thường gặp ở lứa tuổi học đường do ngồi học không đúng tư thế, mang vác nặng, làm việc sớm, đeo cặp sách không đều hai vai…Bệnh vẹo cột sống của trẻ nếu không được phát hiện và điều trị sớm, sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, học tập và vui chơi của trẻ. Bệnh nặng còn gây dị dạng thân hình, biến dạng xương chậu, chèn ép tim, phổi…Chính vì thế, khi trẻ có biểu hiện của bệnh vẹo cột sống, cha mẹ nên đưa trẻ tới khám và điều trị sớm tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín.

Điều trị vẹo cột sống trẻ em

Bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ là do ngồi học không đúng tư thế, đeo cặp sách không đều 2 bên…

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Bệnh viện Thu Cúc có khám và điều trị bệnh vẹo cột sống cho trẻ. Bạn có thể đưa bé tới trực tiếp bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa Nhi sẽ thăm khám kỹ lưỡng. Tùy vào độ tuổi và mức độ bệnh của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp chẩn đoán và chữa trị bệnh hiệu quả.

Điều trị vẹo cột sống trẻ em

Bệnh viện Thu Cúc có điều trị vẹo cột sống ở trẻ em với bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại

Hiện nay, điều trị vẹo cột sống trẻ em thường áp dụng các phương pháp như vật lý trị liệu, thể dục liệu pháp, chỉnh lại tư thế đứng ngồi, phẫu thuật chỉnh hình (nếu vẹo cột sống mức độ nặng). Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của trẻ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Việc điều trị vẹo cột sống ở trẻ ngay từ giai đoạn đầu, mức độ nhẹ sẽ đạt kết quả cao và nhanh chóng hơn việc chữa trị ở giai đoạn muộn.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về cách điều trị vẹo cột sống trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.