Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tự tụt xuống để lộ phần đầu dương vật. Bệnh sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục của trẻ. Để điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em hiệu quả, cha mẹ cần phát hiện sớm bệnh và đưa bé tới cơ sở y tế.

Thông thường, ngay từ khi mới sinh, trẻ thường có tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý. Trong 3-4 năm đầu, dương vật của trẻ to ra, lớp bề mặt da bong ra, tích tụ thành chất bợn nằm bên dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Có nhiều trường hợp da bao quy đầu của trẻ không tự tụt xuống đã gây bệnh hẹp bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ nên cần phát hiện và điều trị sớm

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ không gây vô sinh vì tinh dịch vẫn lọt qua nhưng tình trạng hẹp sẽ gây ứ đọng nước tiểu dẫn tới nhiễm trùng bao quy đầu và đường tiểu. Nếu không điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ sớm, khi trưởng thành trẻ sẽ có nhiều nguy cơ bị ung thư dương vật.

Nhiều cha  mẹ còn thiếu kiến thức về chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ mà không phát hiện sớm bệnh. Nếu thấy con em mình thường bí tiểu, hay khóc khi đi tiểu hoặc bao quy đầu căng phồng như bong bóng thì rất có thể trẻ đã bị hẹp bao quy đầu. Lúc này cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để điều trị kịp thời.

Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bác sĩ chuyên khoa Nhi sẽ đưa ra cách điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ phù hợp.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Đối với trẻ dưới 4 tuổi có thể điều trị bằng cách nong bao quy đầu

– Nếu trẻ dưới 4 tuổi, cha mẹ có thể xử lý hẹp bao quy đầu cho trẻ tại nhà bằng cách nong bao quy đầu cho trẻ. Khi tắm rửa, vệ sinh cho bé, cha mẹ cần nhẹ nhàng lộn bao quy đầu cho trẻ, rửa sạch những cặn bẩn bám vào rãnh quy đầu.

– Nếu trẻ 4-5 tuổi thì có thể bôi kem có corticosteroid lên bao quy đầu để bao quy đầu bong ra và tụt xuống.

– Nếu trẻ 7-8 tuổi mà da bao quy đầu không tụt xuống hoặc sử dụng thuốc không hiệu quả thì phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ là phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ là phương pháp điều trị bệnh khi trẻ 7-8 tuổi.

Cắt bao quy đầu là cắt bỏ phần da che phủ quy đầu. Đây là một phẫu thuật đơn giản nhưng cần phải được tiến hành tại các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên môn. Bác sĩ sẽ gây mê cho bé trước khi phẫu thuật để trẻ không cảm thấy đau, sử dụng các thiết bị y tế vô trùng sẽ giúp tránh khả năng nhiễm khuẩn cho bé sau khi phẫu thuật.

Việc điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em cần được tiến hành sớm để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ nhỏ, Chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã ra đời. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, thiết bị y tế hiện đại sẽ điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ nhanh chóng, hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm thông tin về điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.