Điều trị chứng bệnh cận thị ở trẻ em

Chào bác sĩ. Vừa rồi tôi có đưa con trai đi khám thì được chẩn đoán mắc chứng cận thị. Bác sĩ có kê đơn thuốc nhỏ mắt và cắt kính đeo cho bé. Bác sĩ cho tôi hỏi trong và sau khi điều trị bệnh cận thị ở trẻ em có cần phải chú ý gì không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn!

(Nguyệt Cầm – Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Nguyệt Cầm thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách chăm sóc trong và sau khi điều trị bệnh cận thị ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cận thị là chứng bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ trong lứa tuổi học đường. Trẻ bị cận thị thường khó nhìn rõ các đối tượng ở xa, làm ảnh hưởng tới học tập và sinh hoạt. Do đó, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế có đủ chuyên môn chẩn đoán và điều trị bệnh cận thị cho trẻ.

Điều trị bệnh cận thị ở trẻ em

Bệnh cận thị ở trẻ em nếu được điều trị sớm sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh của trẻ

Để điều trị bệnh cận thị ở trẻ em hiệu quả, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên có một chế độ chăm sóc trẻ phù hợp. Trong và sau khi chữa trị bệnh cận thị cho trẻ, bạn nên giúp trẻ thực hiện đúng những biện pháp bảo vệ mắt như sau:

– Đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng học của trẻ. Sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo từ đèn học phải phù hợp, tránh để trẻ bị chói mắt khi học.

– Cho trẻ ngồi học đúng tư thế, khoảng cách từ mắt đến sách, vở trong khoảng 30 – 40cm.

– Để mắt nghỉ ngơi sau mỗi tiết học. Khi ngồi máy tính và xem ti vi cần giữ khoảng cách an toàn từ 2,5 – 3m.

– Không để trẻ nằm đọc hoặc đọc sách, báo khi đang đi trên đường, ngồi trong các phương tiện vận tải như ô tô, tàu hỏa…khiến mắt phải điều tiết liên tục gây mỏi.

Điều trị bệnh cận thị ở trẻ em

Cha mẹ không nên để trẻ nằm đọc sách sẽ khiến mắt trẻ bị nhức mỏi

– Bạn nên cho trẻ ăn đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết qua khẩu phần ăn hàng ngày. Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt như cà rốt, cam, quýt…

– Khuyến khích trẻ vận động ngoài trời, thường xuyên tham gia các trò chơi thú vị để tăng sức đề kháng và giúp mắt trẻ được thoải mái.

Điều trị bệnh cận thị ở trẻ em thông qua chế độ chăm sóc hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra thị lực, đồng thời điều chỉnh đơn thuốc và cách chữa trị tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.