Điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý xảy ra khi cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu protein và năng lượng. Điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng sao cho đúng phương pháp là rất quan trọng để nâng cao tầm vóc thế hệ tương lai Việt Nam.

Suy dinh dưỡng đang là vấn đề sức khoẻ quan trọng và phổ biến của trẻ em ở các nước đang phát triển cũng như ở nước ta hiện nay. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới WHO con số trẻ em bị thiếu dinh dưỡng chủ yếu ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ 6 – 24 tháng. Suy dinh dưỡng thường kèm theo tình trạng dễ nhiễm khuẩn và ngược lại nhiễm khuẩn làm cho suy dinh dưỡng nặng thêm.

Điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng

Chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng làm ảnh huởng đến quá trình sống, hoạt động và tăng trưởng bình thường của cơ thể. Suy dinh dưỡng có thể xảy ra do giảm cung cấp chất dinh dưỡng, tăng tiêu thụ dưỡng chất hoặc cả hai.

Nguy cơ của suy dinh dưỡng: Tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ em và tăng các nguy cơ bệnh lý như  nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy…  Đồng thời, trẻ bị bệnh dẫn đến chậm phát triển thể chất, có thể gây chậm phát triển tâm thần. Việc phòng ngừa để trẻ không bị suy dinh dưỡng rất quan trọng.

Thực phẩm cho trẻ suy dinh dưỡng

Cần chú ý khâu chế biến thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn để tránh suy dinh dưỡng

Các bậc phụ huynh nên đưa con đi khám sức khỏe đinh kỳ để bác sỹ chuyên khoa kịp thời phát hiện những vấn đề về thể trạng của trẻ, từ đó có những hướng điều trị trẻ suy dinh dưỡng hợp lý. Các bậc phụ huynh nên tuân thủ những lời khuyên sau của bác sỹ để điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng:

– Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn cho trẻ với đủ các nhóm: đạm, tinh bột, chất béo và vitamin.

– Đối với các bé mới chào đời mẹ nên cho trẻ bú mẹ ngay sau sinh và kéo dài 18-24 tháng bởi sữa mẹ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, tăng sức để kháng chống lại bệnh tật, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh lý nhiễm trùng.

Điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ

Bệnh viện có bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm sẽ khám và chẩn đoán tình trạng dinh dưỡng của cháu

-Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc bảo vệ trẻ tránh các bệnh nhiễm trùng đường ruột, giun sán… Chọn lựa thực phẩm tươi, hạn chế bảo quản dài ngày, nấu nướng thức ăn chín kỹ.

– Theo dõi biểu đồ tăng trưởng cho trẻ hàng tháng nhằm phát hiện sớm tình trạng suy dinh dưỡng hoặc các nguy cơ nếu có và can thiệp sớm.

– Bé nên được điều trị triệt để các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy… dùng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ, chăm  sóc dinh duỡng tích cực trong thời gian bệnh và phục hồi dinh dưỡng sau thời gian bệnh.

– Tẩy giun định kỳ mỗi 6 tháng cho trẻ trên 2 tuổi.

Điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng là một quá trình gian nan và đòi hỏi sự kiên nhẫn cao của các bậc phụ huynh. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho trẻ mà còn cung cấp những kiến thức chuyên khoa đơn giản để phụ huynh nắm được và nhận biết những dấu hiệu bệnh thường gặp để phòng ngừa bệnh suy dinh dưỡng cho trẻ. Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ  sẽ tận tình khám chữa cho các cháu.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ khám nhi, quý phụ huynh vui lòng liên hệ và đưa cháu đến địa chỉ khám bệnh cho bé sau:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.