Điều trị cận thị ở trẻ hiệu quả

Bệnh tật lứa tuổi học đường đang có chiều hướng gia tăng đã gây tâm lý lo lắng cho các bậc cha mẹ. Bệnh cận thị ở trẻ ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập và vui chơi của trẻ. Do đó, điều trị cận thị ở trẻ em hiệu quả đang là chủ đề nóng được nhiều cha mẹ quan tâm.

Làm thế nào phát hiện trẻ bị cận thị?

Trẻ bị cận thị chủ yếu là do yếu tố di truyền, trẻ sinh non, trẻ xem ti vi hoặc chơi điện tử quá gần…Bệnh cận thị ở trẻ rất dễ nhận biết. Khi thấy trẻ nhìn mờ, không rõ các vật ở xa, trẻ phải nheo mắt để nhìn, kêu mỏi mắt, phải chà xát đôi mắt thường xuyên, trẻ cúi sát mắt vào sách vở, dùng tay dò từng chữ khi đọc, viết…có thể trẻ đã mắc bệnh cận thị.

Bệnh cận thị của trẻ nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng như: thoái hóa võng mạc, đục dịch kính, bong võng mạc dẫn đến mù lòa. Chính vì thế, khi thấy trẻ có biểu hiện của bệnh cận thị, cha mẹ nên đưa trẻ tới các bệnh viện chuyên môn để khám và có phương pháp chữa trị phù hợp.

Điều trị cận thị ở trẻ hiệu quả

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám định kỳ nhằm phát hiện sớm bệnh cận thị ở trẻ

Điều trị cận thị ở trẻ em hiệu quả như thế nào?

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có phương pháp điều trị cận thị ở trẻ em hiệu quả. Cha mẹ nên đưa bé tới bệnh viện có chuyên khoa Mắt để thăm khám kỹ lưỡng. Qua kiểm tra thị lực của trẻ, xác định mức độ cận, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, cách điều trị cận thị ở trẻ em chủ yếu là sử dụng các phương pháp như: đeo kính, mổ laser, đeo kính áp tròng, đặt thủy tinh thể nhân tạo trong mắt (khi bị cận nặng và bị bệnh đục thủy tinh thể). Tùy vào độ tuổi của trẻ mà có cách chữa trị cận thị khác nhau. Cha mẹ không nên chủ quan với tình trạng bệnh của trẻ, cần phát hiện và đưa trẻ đi điều trị cận thị kịp thời, nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm.

Điều trị cận thị ở trẻ hiệu quả

Với trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp khám và điều trị cận thị cho trẻ em hiệu quả

Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ có khám chữa bệnh cận thị cho trẻ được nhiều cha mẹ tin tưởng tìm đến. Tại đây có trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến được nhập khẩu 100% từ nước ngoài sẽ giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh cận thị ở trẻ hiệu quả.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, từng có thời gian làm việc tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội sẽ trực tiếp khám và điều trị bệnh cận thị cho trẻ. Bên cạnh đó cha mẹ còn được tư vấn cách chăm sóc trẻ phù hợp trong và sau khi điều trị bệnh: Nên đảm bảo phòng học và khu vui chơi của trẻ đầy đủ ánh sáng. Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin tốt cho mắt. Khuyến khích trẻ vận động hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Hạn chế trẻ xem ti vi, chơi điện tử trong thời gian dài. Cho trẻ ngủ đủ giấc và đúng giờ…

điều trị tật cận thị  ở trẻ hiệu quả

Để điều trị cận thị ở trẻ hiệu quả nhất, cha mẹ nên tuân thủ theo hướng dẫn về cách chăm sóc mắt cho trẻ

Áp dụng đúng cách điều trị cận thị cho trẻ và chế độ chăm sóc phù hợp sẽ giúp trẻ có được một đôi mắc khỏe mạnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các điều trị bệnh cận thị ở trẻ em hiệu quả, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.