Điều trị bệnh ho gà ở trẻ em

Điều trị  bệnh ho gà ở trẻ em được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Bời ho gà là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp khá phổ biến, thường xảy ra ở trẻ nhỏ và đang có dấu hiệu gia tăng. 

Trẻ bị ho gà ban đầu không sốt hoặc có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn và ho. Cơn ho ngày càng nặng kéo dài 1-2 tháng hoặc lâu hơn. Ho gà rất đặc trưng: trẻ ho rũ rượi không thể kìm hãm được, sau đó là giai đoạn thở rít như tiếng gà gáy. Cuối cơn ho thường chảy nhiều đờm dãi trong suốt và sau đó là nôn. Sau mỗi cơn ho trẻ thường mệt, nhiều mồ hôi và thở gấp.

 ho gà ở trẻ em là một bệnh khá phổ biến

Ho gà rất đặc trưng: trẻ ho rũ rượi, sau đó thở rít như tiếng gà gáy

Cách điều trị ho gà ở trẻ em

Khi thấy trẻ có những biểu hiện ho gà, bạn nên kịp thời đưa trẻ đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý những việc như sau:

Cho trẻ nằm nghỉ trong phòng yên tĩnh, thoáng khí, đảm bảo ánh sáng và không có bụi. Chú ý giữ ấm cơ thể, tránh để trẻ bị lạnh đột ngột.

Quần áo và những dụng cụ cá nhân của trẻ cần được đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt là chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng và mũi họng cho bé hằng ngày bằng nước muối sinh lý ấm.

Không để trẻ tiếp xúc với môi trường có khói thuốc lá vì khói thuốc sẽ khiến bé ho trầm trọng hơn.

Điều trị bệnh ho gà ở trẻ em

Đảm bảo dinh dưỡng cho bé bằng những thức ăn dể tiêu như: súp, cháo, sữa… cũng góp phần quan trọng trong điều trị hiệu quả bệnh ho gà trẻ em

Nên cho bé uống nhiều nước, ăn những thức ăn dễ tiêu như cháo, sữa, khi bé bị ho và nôn liên tục trong bữa ăn thì bạn nên cho bé ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Chế độ dinh dưỡng tốt cũng góp phần quan trọng trong điều trị ho gà ở trẻ em một cách hiệu quả

Ho gà có khả năng lây nhiễm cao, cách điều trị bệnh ho gà ở trẻ em hiệu quả là bạn cần giữ bé ở nhà nghỉ ngơi, không nên đến chỗ đông người.

Không nên tự ý cho bé sử dụng bất kỳ một loại thuốc ho nào, kể cả những loại siro có chiết xuất an toàn từ thảo dược.

Cách phòng bệnh ho gà ở trẻ

Cách phòng tránh bệnh ho gà tốt nhất ở trẻ là bạn nên tiêm phòng vacxin ho gà cho bé đầy đủ có khả năng phòng được ho gà đến 90%.

Điều trị bệnh ho gà ở trẻ em

Tiêm phòng vacxin ho gà cho bé đầy đủ có khả năng phòng được ho gà đến 90%.

Bạn nên cho bé tiêm đủ 3 mũi phòng ho gà theo đúng lịch tiêm chủng: mũi một khi bé 2 tháng tuổi, mũi hai khi bé đủ 3 tháng tuổi và mũi 3 khi bé đủ 4 tháng tuổi. Trường hợp bé chưa được tiêm đủ 3 mũi sẽ có nguy cơ mắc bệnh nhưng nhẹ hơn so với các bé không được tiêm chủng. Sau khi tiêm, bé có thể bị sốt nhẹ do chỗ tiêm bị nổi mẩn đỏ, sưng đau… bạn nên lưu ý chăm sóc cho bé. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó bạn nên chú trọng vệc phòng tránh cho trẻ là tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết và lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

    Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.