Điểm danh những cách dùng bỉm sai của mẹ

Nhiều người cho rằng việc dùng bỉm cho trẻ nhỏ chẳng hề “xi nhê” gì, khá là đơn giản nhưng có một số lỗi mà nhiều mẹ vẫn mắc phải, tưởng rằng vô hại nhưng chính điều này lại vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ. Hãy xem những lỗi dưới đây xem mình có mắc phải không mẹ nhé.

be-dong-bim

Mẹ nên thay bỉm cho con thường xuyên để tránh vi khuẩn xâm nhập nhé

  1. Để bỉm lâu không thay

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến. Mẹ nên biết rằng một chiếc bỉm chỉ nên dùng tối đa trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ đồng hồ. Đặc biệt với những trẻ sơ sinh, thông thường 2-3 giờ đồng hồ mẹ cần thay bỉm cho con một lần. Và nếu như bé đi đại tiện thì cần thay bỉm ngay lập tức. Việc để bỉm lâu không thay rất dễ khiến bé bị viêm nhiễm, hăm tã hay là tình trạng rôm sảy. Nhiều mẹ việc tiếc trong mấy tiếng không thấy bé tiểu hay đại tiện nên không thay, điều này cũng hoàn toàn sai, vì trong khoảng thời gian đó cũng đủ để cho vi khuẩn xâm nhập, mẹ cần thay cho con ngay nhé.

  1. Dùng bỉm 24/24

Mẹ đừng quên để cho da bé có thời gian được thả lỏng và nghỉ ngơi. Dùng bỉm 24/24 khiến bé cảm thấy bí bách, da dễ bị viêm đỏ, hăm, rôm sảy. Cho da bé được thoải mái vài lần trong ngày giúp làn da bé thông thoáng, tránh viêm nhiễm.

  1. Bôi phấn rôm, tinh dầu, kem dưỡng,… trước khi đóng bỉm

Cách làm này đã vô tình khiến da bé bị tổn hại, bí bách, vừa do bỉm, vừa do lớp kem haytinh dầu. Vì vậy, trước khi đóng bỉm cho em bé, mẹ cần rửa sạch da bé với nước ấm và lau thật khô.

  1. Chọn bỉm không đúng kích cỡ

Nhiều mẹ có tư tưởng mua bỉm lớn hơn cỡ người của con để bé thoải mái nhưng đây không phải là cách làm đúng. Việc lựa chọn bỉm đúng kích cỡ để cho con sử dụng sẽ khiến trẻ được thoải mái, dễ chịu, giúp con vận động dễ dàng và tránh bị tràn.

be-dong-bim.1jpg

Hãy chọn những loại bỉm chất lượng và rõ nguồn gốc để bảo vệ làn da nhạy cảm của bé mẹ nhé

  1. Đóng bỉm cho con cả khi chúng đã lớn

Khi bé đi mẫu giáo cũng là lúc mẹ cần dậy bé biết đòi khi có nhu cầu vệ sinh. Ở độ tuổi này, trẻ đã đủ nhận thức biết được khi nào cần đi vệ sinh để tự đi hoặc gọi bố mẹ hoặc cô giáo. Ngoài ra, trẻ tuổi này đang rất rất hiếu động, chạy nhảy thường xuyên, hay ra mồ hôi khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, đặc biệt là vùng da bị che kín bởi bỉm. Chính vì vậy, đóng bỉm cho trẻ lớn vừa gây lãng phí tiền bạc, lại gây bất tiện, khó chịu và viêm nhiễm cho trẻ.

  1. Dùng bỉm kém chất lượng

Bé tiếp xúc với các loại bỉm trần, bỉm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng rất dễ mắc bệnh. Nhẹ thì ngứa ngáy, nổi mẩn, kích ứng da. Nặng thì bé có thể bị nhiễm trùng da, nấm, thậm chí về lâu dài còn mắc bệnh ung thư, vô sinh. Do đó, các mẹ khi mua bỉm cho con đừng vì tiết kiệm mà mua phải loại bỉm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe con yêu.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.