Để con phát triển toàn diện, mẹ hãy nhớ

Hãy để con vui chơi nhiều hơn

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với trẻ dưới 5 tuổi, việc chơi đùa theo ý thích của mình rất ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích. Trong cuộc sống hiện đại có nhiều bậc phụ huynh thường lên sẵn kế hoạch trong 1 ngày cho con mình. Trẻ chỉ có một nhiệm vụ đó là làm theo. Bố mẹ nên biết rằng, trẻ cần có thời gian và không gian của riêng mình để làm những điều con muốn, con thích. Đó là lúc con tìm tòi khám phá thế giới xung quanh và phát huy tính sáng tạo.

be-vui-choi

Vui chơi giúp bé thỏa sức sáng tạo

Giúp bé yêu thích thể thao

Nếu muốn bé thích thể dục, vận động thì bố mẹ hãy làm gương trước nhé. Đây là một thói quen tốt cho sức khỏe và giúp tinh thần thoải mái, minh mẫn. Hơn nữa việc chơi thể thao còn giúp bé phát huy tinh thần đồng đội và kĩ năng giao tiếp. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy lên kế hoạch ngay thôi nào.

Dạy con biết quan tâm đến người khác

Keep calm and buy essay papers online fast!

Cha mẹ hãy giúp trẻ hiểu được rằng mỗi chúng ta sống trên đời này đều là một phần của xã hội, vì thế sẽ có những mối liên kết nhất định với những người xung quanh. Điều chúng ta nên làm là quan tâm và đối xử tốt với mọi người. Để bồi dưỡng cho bé đức tính này, bạn có thể cùng bé phân loại những món đồ chơi cũ để đem đi làm từ thiện, giúp đỡ những trẻ em nghèo, mồ côi. Hãy dạy cho bé thói quen giúp đỡ người khác, vì khi đó, chính bản thân mình cũng sẽ cảm nhận được niềm vui. Bố mẹ chính là tấm gương gần gũi nhất với con cái, tấm lòng bao dung của mẹ sẽ truyền sang cho con để con biết yêu thương hơn, sống có ý nghĩa hơn.

be-biet-yeu-thuong

Dạy bé yêu thương và chia sẻ với người khác

Khen ngợi con đúng lúc

Đối với trẻ nhỏ, được bố mẹ khen ngợi bé rất thích. Nếu sử dụng lời khen đúng lúc, đúng chỗ, đúng mức thì đó là một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ hình thành thói quen làm việc tốt. Mẹ không nên khen một cách chung chung, nên chỉ ra điểm tốt, điểm đáng được khen để bé phát huy thường xuyên.

be-choi-dan

Hãy khơi gợi niềm đam mê nghệ thuật trong lòng con trẻ

Khơi gợi niềm đam mê nghệ thuật trong bé

Việc tiếp xúc với âm nhạc, múa hay bất kì một bộ môn nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ sẽ làm phong phú thêm thế giới nội tâm của trẻ. Các bé thường thích chơi trò bắt chước, ví dụ như nhảy giống như các bạn trong tivi hay hát giống ca sĩ…. Các chuyên gia cho rằng, đây chính là một trong những cách để bé thể hiện nội tâm, tình cảm của mình. Ngoài ra, không ít các nghiên cứu trên thế giới chứng minh, âm nhạc có tác dụng kích thích trí thông minh của trẻ em. Cho bé học một bộ môn nghệ thuật yêu thích sẽ giúp bé phát huy năng khướu của mình một cách toàn diện hơn.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.