Để con ít ốm, mẹ nên cho bé ăn thực phẩm này thường xuyên

Thời tiết sắp chuyển sang mùa thu, độ ẩm không khí tăng khiến trẻ dễ bị các bệnh thông thường như cảm cúm… bởi hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt, sức đề kháng chưa cao. Mẹ hãy bổ sung những thực phẩm sau để bé luôn khỏe mạnh nhé.

toi

Thành phần allicin trong tỏi giúp chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập

Tỏi

Công dụng của tỏi thì chắc hẳn mẹ nào cũng đã biết. Thành phần allicin trong tỏi giúp chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, người hay sử dụng tỏi sẽ giảm 2/3 nguy cơ mắc bệnh cảm cúm thông thường. Tỏi khó để ăn với số lượng lớn và ăn riêng mình nó đối với trẻ nhỏ. Thế nên chỉ cần mẹ có thói quen cho tỏi vào các món ăn thường ngày để làm gia vị, nước chấm,… cũng sẽ giúp bé yêu của bạn tăng cường miễn dịch, ít bị cảm cúm.

sua -chua

Cho bé ăn lượng sữa chua vừa phải mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của con khỏe mạnh

Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa nhờ quá trình lên men tự nhiên. Cho bé ăn lượng sữa chua vừa phải mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của con khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, chống lại những bệnh tật trong thời tiết giao mùa.

ca_hoi

loại cá này có nguồn axit béo omega 3vô cùng phong phú, công dụng khi ăn những loại cá này là tăng cường chức năng phổi, giảm nhiễm trùng,

Các loại cá chứa dầu

Các loại cá này bao gồm: các ngừ, cá thu, các loại cá hồi… đây là những loại cá có nguồn axit béo omega 3vô cùng phong phú, công dụng khi ăn những loại cá này là tăng cường chức năng phổi, giảm nhiễm trùng, bảo vệ phổi khỏi bệnh cảm cúm và các bệnh về viêm đường hô hấp nói chung.

Các loại hải sản có vỏ

Tôm, cua, ngao… là nguồn thực phẩm giàu kẽm, có tác dụng giúp các tế bào bạch cầu sản sinh ra chất cytokines – loại protein giúp đẩy lùi vi rút cảm cúm ra khỏi cơ thể bé yêu của bạn.

sup-ga

Món ăn này có tác dụng ngăn chặn sự viêm nhiễm, ngừa bệnh cảm

Súp thịt gà nấu với hành, tỏi

Súp gà là bài thuốc rất quen thuộc dành cho người ốm. Amino axit cysteine sản sinh ra từ thịt gà trong quá trình nấu nướng có tác dụng ngăn chặn sự viêm nhiễm, ngừa bệnh cảm cúm. Sup thịt gà nấu cùng với hành tỏi sẽ giúp tăng cường tác dụng của thịt gà.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta-carotene (tiền vitamin A) và các loại vitamin C, E, D, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch lại có thể chống ô xi hóa mạnh mẽ, bảo vệ hệ miễn dịch chống lại những nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút gây ra. Khoai lang thơm, ngọt rất dễ ăn chắc chắn các bé yêu sẽ rất thích

Ngoài ra, mẹ cũng nên cho bé ăn nhiều loại rau quả khác có màu vàng đậm giống khoai lang, cũng rất giàu vitamin và beta-carotene như cà rốt, bí ngô, đu đủ,…

nam

Nấm có tác dụng tăng hiệu quả hoạt động và sản sinh nhiều tế bào bạch cầu, giúp chống viêm.

Nấm

Nấm cũng là thực phẩm làm tăng hiệu quả hoạt động và sản sinh nhiều tế bào bạch cầu, giúp chống viêm. Nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm, nấm sò, mộc nhĩ,… đều là những loại nấm rất ngon đồng thời giàu dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn và có thể sử dụng đa dạng trong bữa ăn.

Các loại quả có múi

Cam, bưởi, quýt,…  là những loại quả đứng hàng đầu về lượng vitamin C. Vitamin C giúp cơ thể chống lại bệnh cảm cúm và một số bệnh thông thường khác. Đặc biệt, những loại hoa quả có múi màu đỏ hoặc hồng như bưởi đào, chanh đào,… còn thể hiện việc chứa một lượng lớn bioflavonoids, một chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Gửi bình luận của bạn