Để bé an toàn đi biển

Biển xanh cát trắng, nắng vàng không chỉ hấp dẫn với người lớn mà nó còn vô cùng quyến rũ với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, biển cũng tiềm ẩn những nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Vì thế, bố mẹ cần nhớ những điều sau nếu đang có ý định cho bé yêu của mình đi biển.

be-di-bien

Biển luôn hấp dẫn với những thiên thần nhỏ

Khi ở trên bờ biển

– Hãy chú ý kiểm tra thật kĩ các biển báo nguy hiểm (nếu có) trên bãi biển.

– Không nên để con ngồi trực tiếp lên cát, kể cả khi trẻ đang mặc đồ bơi, mẹ có thể lấy khăn tắm để lót cho con ngồi

– Cần tắm lại ngay khi trẻ từ bãi biển về phòng

Lúc xuống nước

– Chỉ cho trẻ bơi ở các khu vực có người giám sát và chú ý đến các biển báo nguy hiểm.

– Bạn không được rời mắt khi trẻ chơi dưới nước: Việc gọi điện thoải, đọc báo hay trò chuyện với người khác có thể làm xao nhãng việc để ý đến trẻ. Vì thế bạn hãy chắc chắn rằng bé yêu luôn ở trong tầm mắt của mình.

xoa-kem-chong-nang-cho-tre

Kem chống nắng là thứ không thể thiếu nếu cho bé đi biển

– Ở biển, hãy cho bơi ở những nơi trẻ có thể chạm chân đến. Tốt nhất là cùng bơi với trẻ. Nên ưu tiên sử dụng phao đeo tay. Đừng để bé ngâm nước quá lâu vì cơ thể trẻ rất nhanh bị lạnh.

– Để hạn chế những vết thương ở chân do đá, cát và nước gây ra, hãy cho trẻ đi dép có quai ngay cả khi bơi.

– Trong trường hợp trẻ bị sứa cắn thì cần xử lý thế nào? hãy rửa vùng da bị cắn bằng nước biển, làm sạch và để khô trước khi rửa lại lần nữa. Lưu ý là không chà xát.

Chống nắng cho trẻ

– Hãy nhớ là không bao giờ để trẻ dưới 6 tháng ra nắng.

– Đối với những trẻ lớn hơn, bôi kem chống nắng với chỉ số cao và tránh những thời điểm nóng nhất trong ngày. Phải bôi kem chống nắng 30 phút trước khi trẻ ra biển.

– Kính râm và mũ rất quan trọng, không nên bỏ ra ngay cả khi bơi. Nếu trẻ muốn bơi lâu, hãy mặc cho bé thêm một chiếc áo phông sáng màu (áo sáng màu sẽ để tia UV đi qua).

– Sau khi bơi, hãy thoa kem chống nắng lại cho trẻ.

– Cuối cùng, hãy cẩn thận với những chiếc ô, vì chúng không hạn chế hoàn toàn các tia UV. Nói cách khác, hãy bôi kem chống nắng ngay cả khi bạn che ô.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.