Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ

Thông thường, dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ thường gặp là trẻ hay quấy khóc khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu, dương vật sưng phồng lên. Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ có thể gây ra ung thư dương vật nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Theo các chuyên gia y tế, trẻ nhỏ phần lớn là bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không tự kéo lên, tụt xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Khi trẻ lớn, bao quy đầu sẽ tự tách dần khỏi quy đầu và có thể dễ dàng kéo bao quy đầu lên. Thông thường quá trình bóc tách này sẽ hoàn chỉnh khi trẻ được 5 tuổi.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ

Bệnh hẹp bao quy đầu sẽ khiến trẻ gặp khó khăn khi đi tiểu, tiểu khó, dễ bị viêm nhiễm

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ thường thấy là không thể kéo bao quy đầu tụt xuống, trẻ phải rặn khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu, da bao quy đầu sẽ căng phồng lên vì lỗ chảy rất bé. Khi nước tiểu bị ứ đọng nhiều lần và vệ sinh tốt sẽ gây nhiễm trùng bao quy đầu.

Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm, vùng đầu dương vật có dấu hiệu sưng tấy, đỏ, xuất tiết. Các tế bào thượng bì bong ra và đọng lại có màu trắng, có hạt hơi rắn xung quanh rãnh bao quy đầu làm cho trẻ đi tiểu khó khăn, đau rát.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ

Bệnh hẹp quy đầu ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của trẻ nên cần phát hiện và điều trị sớm

Nhiều cha mẹ do thiếu kiến thức về căn bệnh này mà không phát hiện sớm những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ. Cha mẹ cần chú ý khi cho trẻ đi tiểu hoặc vệ sinh cho trẻ khi tắm để phát hiện sớm bệnh. Việc chữa trị hẹp bao quy đầu cho trẻ sớm, đúng phương pháp sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm và mắc ung thư dương vật.

Khi thấy trẻ có những biểu hiện bệnh hẹp bao quy đầu, cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm.

Tùy vào độ tuổi của trẻ mà có cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu khác nhau:

Với trẻ dưới 5 tuổi, thường dùng thuốc thoa tại chỗ, có corticosteroid để thoa lên bao quy đầu. Thuốc có corticosteroid sẽ giúp bao quy đầu giãn ra và tuột xuống. Cha mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho bé dùng thuốc điều trị bệnh hẹp bao quy đầu.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ

Tới cơ sở y tế, trẻ sẽ được điều trị nhanh chóng bệnh hẹp bao quy đầu và loại bỏ sớm các dấu hiệu bệnh

Với trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu không tự tụt ra và đã bôi thuốc mà không kết quả thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu. Phương pháp này cần được áp dụng tại bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị sẽ giúp trẻ không bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Để cải thiện các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ, cha mẹ nên:

– Khi tắm cho bé, cha mẹ nên rửa và lộn bao quy đầu cho bé.

– Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại thì bạn nên đưa bé đi khám và điều trị sớm theo chỉ định của bác sĩ.

Để tìm hiểu thêm về dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ, quý phụ huynh có thể liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.