Cong vẹo cột sống ở trẻ có chữa được không?

Thân chào bác sĩ. Do ngồi học không đúng tư thế nên con trai tôi (7 tuổi) bị cong vẹo cột sống. Tôi lo lắng bệnh cong vẹo cột sống sẽ ảnh hưởng tới hình dáng của con khi trưởng thành. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ có chữa được không? Tôi muốn đưa cháu tới Bệnh viện Thu Cúc để khám và điều trị bệnh cong vẹo cột sống thì tới khoa nào?

Hồng Vân (Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Hồng Vân thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ có chữa được không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cong vẹo cột sống là bệnh thường gặp ở trẻ em trong độ tuổi đến trường. Do nhiều nguyên nhân khác nhau như yếu tố khi người mẹ mang thai, ngồi học không đúng tư thế, làm việc sớm, đeo cặp nặng…đã dẫn tới nguy cơ mắc bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ.

Cong vẹo cột sống ở trẻ có chữa được không

Bệnh cong vẹo cột sống sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển về hình dáng của trẻ sau này

Bệnh cong vẹo cột không khó điều trị, tuy nhiên, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của trẻ sau này.

Bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ có chữa được không cũng là thắc mắc của nhiều bậc làm cha mẹ. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật chỉnh hình được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh cong vẹo cột sống. Tùy vào mức độ cong vẹo cột sống của trẻ, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cong vẹo cột sống ở trẻ có chữa được không

Bác sĩ chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Thu Cúc đang tư vấn khám chữa cong vẹo cột sống cho trẻ

Với độ tuổi của con trai (7 tuổi) thì bạn nên đưa bé tới chuyên khoa Nhi Bệnh viện Thu Cúc để khám bệnh cong vẹo cột sống. Bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, từng có thời gian làm việc tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho bé.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn về bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ có chữa được không, mời bạn liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.