Con sẽ kém thông minh nếu mẹ áp dụng các cách này

Bất kì cha mẹ nào cũng muốn con khi sinh ra được khỏe mạnh, thông minh… Chính vì thế ngay từ khi mang bầu hoặc từ khi còn còn rất nhỏ bạn đã áp dụng nhiều cách giúp con thông minh được những người đi trước truyền lại. Tuy nhiên, mẹ nên nhớ không phải cách nào cũng đúng và tốt cho con

me-bau-nghe-nhac

Có phải cho bé nghe nhạc Mozart từ khi còn trong bụng bé sẽ thông minh hơn?

Mở nhạc Mozart cho thai nhi nghe sẽ giúp thông minh, phát triển IQ, giỏi toán có đúng không?

Các nhà tâm lý trường ĐH Vienna đã xem lại hơn 40 nghiên cứu đã được công bố và 1 nghiên cứu chưa được công bố với hơn 3.000 chủ thể tham gia. Kết quả cho thấy không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nhạc Mozart giúp cải thiện những gì được gọi là khả năng nhận thức.

Nhạc Mozart chỉ được trẻ thẩm thấu khi đã chào đời. Nếu muốn con thông minh và học toán tốt cần có sự giáo dục và đầu tư của cha mẹ.

Mua đĩa đọc truyện cổ tích cho bé nghe từ khi chào đời thì vốn từ vựng sẽ tăng lên

Điều này không đúng, cách tốt nhất giúp trẻ tăng vốn từ vựng là bố mẹ nên trò chuyện với con nhiều hơn, chủ đề nói chuyện cần đa dạng, mới mẻ. Môi trường sống tốt và trẻ có cơ hội trò chuyện nhiều với người thân mới mang lại điều này.

be-xem-hoat-hinh

Đừng để tivi trở thành bạn thân của con

Để tăng cường sức mạnh trí não, trẻ cần học ngoại ngữ từ tuổi lên 3. Lúc này, trẻ cần có cả một ổ cứng máy tính đầy phim tiếng nước ngoài hoặc đơn giản là kênh Disney Channel

Điều này hoàn toàn sai, công nghệ phát triển giúp cuộc sống chúng ta đa màu sắc và dễ chịu hơn. Tin rằng nghe nhiều tiếng nước ngoài sẽ giúp con tiếp thu ngoại ngữ nhanh chóng, một số cha mẹ đôi khi quá mệt mỏi, bận rộn và quyết định cho con “dính” lấy cái Tivi hoặc Ipad để bản thân có thời gian nghỉ ngơi.

Xem nhiều tivi sẽ khiến sẽ chậm nói, thụ động và không muốn chú ý gì tới xung quanh. Với trẻ em, vài tờ giấy bìa đơn giản, một hộp đầy bút sáp sặc sỡ hoặc những tấm thẻ nhiều hình ảnh khi chơi cùng bố mẹ tốt hơn hai giờ đồng hồ dán mắt vào máy tính hay màn hình tivi.

Thường xuyên khen con thông minh sẽ giúp trẻ tự tin hơn

Nếu các bậc phụ huynh khen con quá nhiều sẽ dễ dẫn tới việc con tưởng mình là trung tâm của vụ trụ, bé nảy sinh tính tự phụ, ích kỉ và không hòa đồng với bạn bè. Chỉ nên khen con khi con đã nỗ lực hết sức mình dù kết quả có tốt hay không.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.