Có nên dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn kéo dài?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi 2 tuổi bị biếng ăn kéo dài 2 tuần nay. Tôi đang băn khoăn không biết có nên dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn kéo dài không? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

Phương Lan (Hai Bà Trưng, HN)

Trả lời

Chào chị Phương Lan. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “có nên dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn kéo dài” bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, nhiều cha mẹ lầm tưởng bé biếng ăn là do thiếu men tiêu hóa nên đã tự ý mua thuốc về trị chứng biếng ăn của trẻ. Tuy nhiên, trẻ biếng ăn do nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ dinh dưỡng không phù hợp, cho trẻ ăn không đúng theo độ tuổi, trẻ ăn mãi một loại thực phẩm….Chính vì thế, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế để được điều trị đúng phương pháp.

Có nên dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn kéo dài

Trẻ biếng ăn kéo dài sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ dinh dưỡng khiến trẻ dễ mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng

Có nên dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn kéo dài không là băn khoăn của nhiều cha mẹ. Trường hợp của chị, trẻ biếng ăn kéo dài cần phải đi khám dinh dưỡng. Qua kiểm tra tình trạng sức khỏe của trẻ, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó sẽ tư vấn cách điều trị chứng biếng ăn kéo dài ở trẻ phù hợp.

Men tiêu hóa có tác dụng kích thích sự thèm ăn, khả năng hập thụ thức ăn của trẻ, khiến trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, chị không nên tự ý mua men tiêu hóa về điều trị chứng biếng ăn của trẻ. Nếu dùng men tiêu hóa chữa biếng ăn cho trẻ trong thời gian dài sẽ làm các tuyến tiết men tiêu hóa bị ức chế sẽ giảm bài tiết và dẫn đến teo, lúc đó trẻ lại bị phụ thuộc suốt đời vào men tiêu hóa. Do đó, chị nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Nhi trước khi cho trẻ dùng bất cứ loại thuốc nào chữa chứng biếng ăn.

Có nên dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn kéo dài

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để được hướng dẫn dùng men tiêu hóa phù hợp với tình trạng sức khỏe của trẻ

Chứng biếng ăn kéo dài có thể gây ra suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng. Do đó chị nên đưa trẻ đi khám để được tư vấn điều trị bệnh nhanh chóng.

Nếu còn thắc mắc hay biết cần được tư vấn thêm về chứng biếng ăn kéo dài ở trẻ, mời chị liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904 97 0909 để được giải đáp.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.