Chứng cận thị ở trẻ em – bạn nên biết những gì?

Chứng cận thị ở trẻ em là một tật khúc xạ thường gặp (tên khoa học là MIOPIA). Đây là hiện tượng rối loạn thị giác, khi đó con ngươi chỉ có khả năng phân biệt các chi tiết nhỏ của các vật và hình ảnh nằm trong cự ly gần, còn khi những vật đó khi nằm ở cự ly xa sẽ được ghi nhận lại một cách lờ mờ không rõ nét.

Theo thống kê của bộ Y tế, con số trẻ em bị mắc bệnh cận thị đang ngày càng gia tăng nhanh chóng với con bão “cận thị học đường” khiến cho nhà trường và ngành y tế phải lo lắng. Các dạng cận thị thường gặp ở trẻ em:

– Cận thị đơn thuần hay còn gọi là cận thị khúc xạ.

– Cận thị bệnh hay còn gọi là cận thị trục

bệnh cận thị ở trẻ em

Mắt ở thị lực bình thường và mắt bị cận thị

Bệnh cận thị ở trẻ em do nhiều nguyên nhân, do môi trường, điều kiện học tập, các nguyên nhân gây hại như stress, mắt làm việc quá mức, do mắc bệnh về mắt nói chung, do môi trường ô nhiễm nặng và nhiều nguyên nhân khác.

cận thị ở trẻ em

Việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử cầm tay nhiều khiến cho bé dễ bị cận thị

Bình thường, bệnh cận thị thường xảy ra đối với trẻ nhỏ. Để nhìn tốt hơn, bệnh nhân cận thị mắt phải đeo kính tiếp xúc hoặc đeo kính cận. Các bác sỹ chuyên khoa mắt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết việc đeo kính không giúp làm ngừng cận thị tiến triển mà chỉ điều chỉnh được số kính. Nếu thị lực giảm, thường cần phải đổi số kính cao hơn do tăng độ cận.

Để phòng tránh tốt nhất bệnh cận thị mắt, bác sỹ chuyên khoa mắt vệnh viện đưa ra lời khuyên các bậc cha mẹ nên quan tâm đến sức khỏe thị lực của con em mình, đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng, môi trường học tập khoa học hợp lý, điều độ. Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin bổ dưỡng cho mắt. Không để các cháu xem ti vi, dùng máy tính, … quá nhiều. Tốt nhất, nên đến bác sỹ nhãn khoa kiểm tra mắt 6 tháng/ lần để nhanh chóng phát hiện những bệnh lý về mắt nói chung cũng như bệnh cận thị mắt nói riêng.

Bệnh cận thị hoàn toàn có thể phòng tránh hoặc không làm tăng độ cận của mắt nếu phụ huynh có những kiến thức giữ gìn và chăm sóc mắt cho con em mình hợp lý, khoa học theo chỉ dẫn của bác sỹ. Khi phát hiện con em mình có những biểu hiện nhìn mờ, thị lực suy giảm phụ huynh nên đưa con đi khám sớm để phát hiện kịp thời bệnh cận thị cũng như nghe tư vấn của bác sỹ chuyên khoa trong việc ngăn ngừa cận thị tiến triển.

chứng cận thị ở trẻ em

Bệnh viện có hệ thống máy móc hiện đại phục vụ công tác khám bệnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sỹ chuyên ngành nhãn khoa, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bệnh cận thị mắt của con em bạn.

Hỗ trợ cho công các khám và chẩn đoán là hệ thống trang thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại thế hệ mới nhập khẩu từ các nước phát triển có nền y học tiên tiến : Hệ thống Máy đo khúc xạ tự động TR4000 (Nhật Bản); Máy soi hiển vi công nghệ hiện đại (Nhật Bản) và hệ thống máy soi đáy mắt nhập khẩu từ Đức sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhanh chóng bệnh cận thị ở trẻ em.

Đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, quý phụ huynh có dịp được trải nghiệm dịch vụ phục vụ cao cấp theo phong cách khách sạn chất lượng cao, khiến cho quá trình khám chữa bệnh cận thị mắt đạt được kết quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn rõ hơn bệnh cận thị ở trẻ em quý phụ huynh vui lòng đưa cháu đến hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

          BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.