Chữa bệnh viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi (4 tuổi) bị bệnh viêm phế quản. Tôi nghe mọi người bảo chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y tốt nên tôi đã dùng rau diếp cá để điều trị bệnh cho trẻ tại nhà. Tôi thấy bệnh của cháu cũng thuyên giảm nhưng chưa khỏi hoàn toàn. Trời lạnh làm bé lại ho nên tôi muốn bác sĩ tư vấn giúp cách chữa viêm phế quản cho trẻ hiệu quả hiện nay? Tôi xin cảm ơn!

(Phương Thanh – Thường Tín, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Phương Thanh thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lo lắng về bệnh viêm phế quản ở trẻ em.

Hiện nay, trên các diễn đàn hay trang mạng xã hội, các bà mẹ thường truyền tai nhau cách chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y như rau diếp cá, gừng, mật ong…Phương pháp này rất đơn giản, dễ thực hiện tại nhà và không tốn kém chi phí. Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh viêm phế quản mạn tính, dễ tái phát thì cần có cách chữa trị hiệu quả hơn mới có thể loại bỏ sớm bệnh của trẻ.

chữa bệnh viêm phế quản ở trẻ em bằng đông

Rau diếp cá là cách chữa bệnh viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y được nhiều bà mẹ áp dụng

Trường hợp của bạn, trẻ bị bệnh viêm phế quản chưa khỏi hoàn toàn thì bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và có phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Căn cứ vào triệu chứng của bệnh viêm phế quản của trẻ mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị phù hợp. Bạn không nên tự ý mua thuốc về chữa trị bệnh cho trẻ tại nhà. Nếu sử dụng không đúng loại thuốc sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể trẻ, làm bệnh nặng và khó điều trị dứt điểm. Bạn  nên kiên trì cho trẻ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp chữa viêm phế quản ở trẻ nhanh chóng.

chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y

Cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để được điều trị bệnh viêm phế quản hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc trẻ đúng cách trong và sau khi điều trị bệnh sẽ giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh. Cần đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc phù hợp. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về chữa viêm phế quản ở trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.