Chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Kính chào bác sĩ. Con tôi bị viêm phế quản co thắt, cứ thay đổi thời tiết là cháu lại bị ho, khó thở. Tôi rất lo lắng về tình trạng bệnh của cháu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em? Có cần lưu ý gì khi trị viêm phế quản co thắt ở trẻ?

(Hoàng Anh, email: hoanganh….@gmail.com)

Trả lời

Bạn Hoàng Anh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm phế quản co thắt là một thể bệnh của viêm phế quản. Đây là chứng bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ do thay đổi thời tiết và nhiễm khuẩn đường hô hấp. Khi bị viêm phế quản co thắt, trẻ sẽ cảm thấy khó thở, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của trẻ. Do đó, để chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em, bạn nên đưa bé tới trực tiếp các cơ sở y tế chuyên môn để bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng.

Chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Viêm phế quản co thắt làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của trẻ

Thông thường, cách chữa viêm phế quản ở trẻ đều phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu trẻ bị viêm phế quản co thắt do virut thì trẻ không cần chữa bằng thuốc kháng sinh. Nếu bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ là do nhiễm khuẩn thì bạn nên cho bé uống thuốc ho theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào độ tuổi và mức độ nặng nhẹ cụ thể viêm phế quản co thắt ở trẻ em mà có thuốc chữa trị khác nhau. Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh cho trẻ tại nhà để tránh dùng không đúng thuốc sẽ làm bệnh của trẻ nặng và khó điều trị dứt điểm.

Chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Áp dụng đúng thuốc chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ và chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh

Trong khi chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ em, bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc. Bên cạnh đó, cần tránh các yếu tố gây bệnh như khói thuốc lá, bụi bẩn, giữ ấm cơ thể cho trẻ, sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mũi và cho trẻ súc miệng hàng ngày. Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ qua khẩu phần ăn để tăng cường sức đề kháng, giúp đẩy lùi các yếu tố gây bệnh.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.