Chữa hở hàm ếch mang lại nụ cười cho trẻ

Thưa bác sĩ, con trai tôi 18 tháng tuổi và đã bị hở hàm ếch từ nhỏ. Tôi nghe nói phẫu thuật có thể chữa hở hàm ếch. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi khi nào thì con trai tôi có thể thực hiện phẫu thuật? Tôi xin cảm ơn!

(Nguyễn Thị Hoài Anh – Quảng Ninh)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hoài Anh đã quan tâm và gửi thắc mắc đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hở hàm ếch là một khiếm khuyết sinh lý bẩm sinh làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Với sự phát triển của y học như hiện nay thì phẫu thuật có thể chữa chứng hở hàm ếch nên bạn đừng quá lo lắng.

Chua-ho-ham-ech

Trẻ có thể tiến hành phẫu thuật từ 16 tháng tuổi và nặng khoảng 7kg trở lên

Khi bị hở hàm ếch, trẻ có thể tiến hành phẫu thuật từ 16 tháng tuổi và nặng khoảng 7kg trở lên tùy theo di tật hở toàn bộ hay chỉ hở một phần hàm ếch. Tuy nhiên, có một số trường hợp có thể phẫu thuật trước thời gian nói trên. Nhưng phải do bác sĩ phẫu thuật khám và chỉ định mổ sớm. Trước khi tiến hành phẫu thuật trẻ phải khỏe mạnh. Khi trẻ đủ tuổi mà vẫn chưa đủ cân nặng thì cũng không nên để quá muộn mới tiến hành phẫu thuật. Với trẻ bị hở hàm ếch không để quá 2 tuổi mới điều trị.

bé được phẫu thuật hở hàm ếch

Chữa hở hàm ếch để mang lại nụ cười cho bé

Con trai bạn đã 18 tháng tuổi thì nên cho bé tiến hành phẫu thuật chữa hở hàm ếch, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến việc bú, ăn uống và tập nói của bé. Bạn có thể đưa bé đến Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc để tiến hành điều trị với những bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm. Vào tháng 3/2014 bệnh viện đã phẫu thuật và chữa miễn phí cho gần 30 em nhỏ bị sứt môi và hở hàm ếch rất thành công, mang lại nụ cười cho nhiều em nhỏ. Nên chị hoàn toàn có thể yên tâm khi đưa bé đến điều trị tại Thu Cúc.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

 Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.