Chữa còi xương ở trẻ em

Chào bác sĩ. Do ít sữa nên bé nhà tôi phải ăn thêm sữa ngoài. Vừa rồi tôi có đưa cháu đi khám sức khỏe thì được chẩn đoán mắc bệnh còi xương. Tôi đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để trị bệnh cho trẻ nhưng đều không mấy hiệu quả. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa còi xương ở trẻ em nhanh chóng hiện nay để tôi điều trị sớm bệnh cho cháu. Tôi xin cảm ơn!

(Tuyết Mai, email: truongtuyetmai…@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn Tuyết Mai. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những thắc mắc về cách chữa còi xương ở trẻ em.

Thông thường, trẻ bị còi xương là do sự thiếu hụt vitamin D và chế độ dinh dưỡng không khoa học. Những trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn trong những năm đầu đời, trẻ sinh vào mùa đông, sinh thiếu tháng hoặc trẻ quá bụ bẫm…cũng rất dễ mắc bệnh còi xương. Bệnh còi xương ở trẻ sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, do đó cần được phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Chữa còi xương ở trẻ em

Bệnh còi xương sẽ ảnh hưởng tới thể chất và trí tuệ của trẻ, do đó cần được chữa trị sớm

Để có cách chữa còi xương ở trẻ em, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn. Qua thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ xác định được mức độ còi xương của trẻ, từ đó sẽ giúp bạn điều trị bệnh cho trẻ hiệu quả, nhanh chóng.

Hiện nay, phương pháp chữa còi xương cho trẻ chủ yếu dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Trẻ bị còi xương do thiếu hụt vitamin D thì cần được bổ sung vitamin D từ nắng mặt trời hoặc uống vitamin D dưới dạng dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Nên cho trẻ ăn thành nhiều bữa, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng để trẻ dễ hấp dễ dàng hơn.

chữa bệnh còi xương ở trẻ em

Chữa bệnh còi xương cho trẻ chủ yếu dựa vào nguyên nhân gây bệnh, cha mẹ nên bổ sung vitamin D và cho trẻ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng

Chữa còi xương cho trẻ không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng chế độ chăm sóc và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời theo dõi cân nặng, chiều cao của trẻ theo từng giai đoạn để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, giúp loại bỏ sớm bệnh còi xương cho trẻ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa còi xương ở trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.