Chữa cận thị ở trẻ

Thân chào bác sĩ! Con trai tôi do chơi game nhiều nên cháu bị cận thị gần 2 năm nay. Giờ tôi muốn đưa cháu đi điều trị bệnh nhưng còn băn khoăn không biết chữa cận thị ở trẻ bằng phương pháp nào? Trường hợp của bé nhà tôi dùng cách nào để chữa trị? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

Quỳnh Mai (Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời

Chị Quỳnh Mai thân mến! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách chữa cận thị ở trẻ em của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chữa cận thị ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh cận thị

Cận thị là chứng bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường do nhiều nguyên nhân khác nhau như xem ti vi hoặc chơi điện tử nhiều, đọc sách, viết chữ ở cự li gần, ánh sáng phòng học không đủ…Bệnh cận thị làm ảnh hưởng tới thị lực của trẻ, khiến trẻ không nhìn rõ các đối tượng ở xa. Do đó, chữa cận thị ở trẻ em là việc làm cần thiết giúp trẻ có thể nhìn rõ mọi vật, thuận lợi hơn trong cuộc sống sinh hoạt và học tập.

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa cận thị ở trẻ như đeo kính, mổ laser, đeo kính áp tròng, đặt thủy tinh thể nhân tạo trong mắt (khi bị cận nặng và bị bệnh đục thủy tinh thể).

Chữa cận thị ở trẻ em

Để có phương pháp chữa cận thị ở trẻ em phù hợp, cha mẹ nên đưa bé tới bác sĩ

Với trường hợp của trẻ, chị không nói rõ cháu bao nhiêu tuổi, bị cận mức độ nào, thời gian bị cận bao lâu… nên chúng tôi chưa thể đưa ra phương pháp cụ thể để chữa cận thị cho cháu. Để biết chính xác cách chữa cận thị cho con, chị nên đưa cháu tới các bệnh viện có chuyên khoa Mắt để khám và xác định mức độ cận của trẻ. Căn cứ vào độ tuổi và mức độ cận của bé mà bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa cận thị cho trẻ an toàn, hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn về cách chữa cận thị ở trẻ em, chị có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.