Chữa biếng ăn cho trẻ

Trẻ biếng ăn sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất, khả năng đề kháng kém và suy dinh dưỡng. Vấn đề chữa biếng ăn cho trẻ cũng khiến không ít bà mẹ phải đau đầu.

Biếng ăn là tình trạng khá phổ biến ở trẻ em trong giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi, có nhiều nguyên nhân của gây ra chứng biếng ăn của trẻ như: do yếu tố cơ địa của trẻ hoặc là bởi các tác nhân bên ngoài.

Chữa biếng ăn cho trẻ

Trẻ biếng ăn kéo dài sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng

Nhóm nguyên nhân từ cơ địa của trẻ

Khi trẻ bị các bệnh về nhiễm khuẩn sẽ  gây ra chứng biếng ăn như viêm đường hô hấp, viêm VA, bệnh cúm, ho gà, tiêu chảy, bệnh vòi xương, thiếu máu, trẻ mọc răng…

Nhóm nguyên nhân từ những nhân tố bên ngoài như: chế độ ăn uống không cân đối, cai sữa quá sớm hoặc quá chậm, chế biến thức ăn không hợp khẩu vị, cho trẻ ăn quá nhiều, ít đổi mới món ăn khiến trẻ chán, thay đổi môi trường sống, thay đổi người chăm sóc trẻ…

Chữa biếng ăn cho trẻ

Thiếu cân bằng trong chế độ dinh dưỡng của trẻ

Để chữa biếng ăn cho trẻ thì việc nắm các nguyên nhân gây biếng ăn đóng vai trò quan trọng, quyết định. Bởi nếu nắm rõ được nguyên nhân mới có thể đua ra giải pháp giúp trẻ ăn ngon và khỏe mạnh. Tình trạng biếng ăn ở trẻ kéo sẽ dẫn đến trẻ bị thiếu chất, chậm phát triển, suy giảm hệ miễn dịch và dễ mắc bệnh còi xương, thiếu máu và cuối cùng trẻ bị suy dinh dưỡng.

Cách chữa biếng ăn cho trẻ

–         Thay đổi thói quen chăm sóc trẻ từ khẩu phần ăn, cách chế biến, cách cho trẻ ăn.

–         Thay vì nhồi nhét bắt trẻ ăn quá nhiều, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn, cho trẻ ăn nhiều lần trong ngày, thay đổi cách chế biến và thay đổi món thường xuyên.

–         Cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn cho trẻ, đảm bảo đầy đủ các nhóm chất đạm, xơ, vitamin, khoáng chất.

–         Tạo tâm lý hứng thú giúp trẻ ăn ngon, không nên quát nạt khi cho trẻ ăn.

Chữa biếng ăn cho trẻ

Tạo không khí vui vẻ khi cho trẻ ăn

Trong trường hợp trẻ biếng ăn kéo dài cần đưa trẻ đi khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và cách chữa biếng ăn cho trẻ kịp thời.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa nhi hàng đầu Hà Nội, có thủ tục đăng kí khám bệnh nhanh gọn, không mất thời gian chờ đợi, các bác sỹ trực tiếp thăm khám bệnh và tìm ra phương pháp điều trị cũng như cách chăm sóc cho trẻ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 383 55555

Hotline     : 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 96

Email: Contact@thucuchospital.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.