Chữa bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

Chào bác sĩ. Con gái tôi 9 tuổi, mới bị bệnh cong vẹo cột sống, lệch vai trái do cháu không đeo cặp sách đều hai bên. Tôi nghe nói bệnh vẹo cột sống ở trẻ có thể gây ra dị dạng thân hình, biến dạng xương chậu của trẻ khi trưởng thành nên rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi cách chữa bệnh vẹo cột sống ở trẻ em như thế nào? Con gái tôi mới bị vẹo cột sống thì có chữa khỏi hoàn toàn không?

Hồng Hạnh (Thanh Ba, Phú Thọ)

Trả lời

Cảm ơn bạn Hồng Hạnh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách chữa bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cong vẹo cột sống là một bệnh phổ biến thường gặp ở lứa tuổi học đường do ngồi học không đúng tư thế, mang vác nặng, không đeo cặp xách đều hai vai…Bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, bệnh nặng có thể gây dị dạng thân hình, chèn ép tim, phổi, biến dạng xương chậu. Vì thế, cách chữa bệnh vẹo cột sống ở trẻ em như thế nào cũng là thắc mắc chung của nhiều bậc cha mẹ.

Chữa bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

Bệnh vẹo cột sống làm ảnh hưởng tới sự phát triển hình dáng của trẻ và gây ra hậu quả nghiêm trọng

Hiện nay, chữa bệnh vẹo cột sống cho trẻ em có thể dùng các phương pháp như vật lý trị liệu, chỉnh lại tư thế đứng ngồi, thể dục liệu pháp, phẫu thuật chỉnh hình. Tùy vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Với trường hợp của trẻ, bạn không nói rõ mức độ vẹo cột sống của bé nên chúng tôi chưa thể kết luận chính xác là có chữa khỏi hoàn toàn không. Bạn nên đưa cháu tới trực tiếp bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Tùy vào mức độ vẹo cột sống của trẻ mà có phương pháp điều trị phù hợp. Việc chữa vẹo cột sống ở trẻ em khi mới phát hiện bệnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi điều trị ở giai đoạn muộn.

Chữa bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

Phẫu thuật chỉnh hình được dùng để chữa bệnh vẹo cột sống ở trẻ em mức độ nặng

Nếu cần được tư vấn thêm về cách chữa vẹo cột sống ở trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.